Kỳ Đồng sôi nổi phong trào làm giao thông thuỷ lợi nội đồng, xây dựng kênh mương bê tông.

16:20 17/02/2017

Để phục vụ cho sản xuất đông xuân 2014-2015, thời gian này, xã Kỳ Đồng đã ra quân làm giao thông thuỷ lợi nội đồng, xây dựng kênh mương bê tông.

Với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, chiến dịch làm giao thông thuỷ lợi, nội đồng, xây dựng kênh mương bê tông phục vụ tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp ở xã Kỳ Đồng đã được  nhân dân đồng tình hưởng ứng. Qua 1 tuần ra quân đã có hàng trăm lượt người tham gia, đào đắp, phóng tuyến các tuyến kênh nội đồng để tạo điều kiện  thuận lợi cho việc xây dựng kênh mương bê tông. Trong đợt này, xã Kỳ Đồng đã xây mới 1,6 km kênh mương bê tông trị giá 800 triệu đồng, trong đó, nhà nước hỗ trợ xi măng, ngân sách xã hỗ trợ một phần, số còn lại do nhân dân đóng góp. Có thể nói, nhờ tạo được sự đồng thuận trong nhân dân nên đã được người dân hưởng ứng, bình quân mỗi khẩu góp từ 100 nghìn đến 200 nghìn đồng. Công trình được khoán gọn cho các tổ liên gia tự thi công, giám sát nên đảm bảo chất lượng.
    Những năm qua, xã Kỳ Đồng  luôn quan tâm đầu tư  nguồn vốn cho  phong trào làm giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng để phục vụ tưới tiêu cho 387 ha  đất 2 lúa. Song để hoàn thành tiêu chí thuỷ lợi trong nông thôn mới thì hiện Kỳ Đồng đang còn nhiều  km kênh mương nội đồng cần phải bê tông hoá phấn đấu hoàn thành trước năm 2020.
    Phong trào làm thuỷ lợi nội đồng, kênh mương bê tông ở xã Kỳ Đồng nhằm  tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong việc vận chuyển phân bón, thiết bị, giống… ra đồng ruộng, Với quyết tấm dành thắng lợi toàn diện vụ sản xuất Đông Xuân 2014-2015.
    Quỳnh Nga- Thuý Nga