Hội nghị góp ý đề án đề nghị công nhận thị trấn Kỳ Anh mở rộng đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV

17:32 17/02/2017

Đoàn công tác liên bộ vừa có buổi làm việc với lãnh đạo huyện về việc góp ý vào đề án đề nghị công nhận Thị trấn Kỳ Anh mở rộng đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV. Dự buổi làm việc có các đ/c Lê Trọng Bính - TUV - Bí thư huyện ủy, Nguyễn Văn Bổng - chủ tịch UBND huyện và đại diện các phòng ban cấp huyện.

Tại hội nghị BCĐ xây dựng đề án đã thuyết trình các nội dung liên quan đến quy trình, thủ tục đề nghị công nhận thị trấn Kỳ Anh mở rộng, đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV. Trong lộ trình thành lập đô thị mới ở Kỳ Anh, việc đề nghị công nhận thị trấn Kỳ Anh mở rộng, đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV là hết sức cần thiết. Đây cũng là tiền đề để thị trấn Kỳ Anh tiếp tục được đầu tư xây dựng và phát triển, hướng tới trở thành thị xã trực thuộc tỉnh sắp tới. Theo tổng hợp, số điểm đánh giá phân loại đô thị theo tiêu chuẩn đô thị loại IV của khu vực thị trấn Kỳ Anh mở rộng đạt 89,15/100 điểm. Theo quy định của Bộ Xây dựng, từ 70 điểm trở lên là đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV. Việc thành lập thị trấn Kỳ Anh mở rộng, đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV là đúng quy trình và cần thiết. Thời gian tới Thị trấn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập trung thu thuế đúng, đủ, kịp thời; tăng cường công tác GPMB, tái định cư các dự án trọng điểm; tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt chương trình xây dựng NTM... đồng thời hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục để báo cáo Bộ Xây dựng thẩm định và quyết định công nhận thị trấn Kỳ Anh mở rộng, đạt các tiêu chuẩn đô thị loại IV; các cơ quan, ban, ngành liên quan và cấp ủy, chính quyền huyện Kỳ Anh tiếp tục quan tâm, tuyên truyền, giải thích thấu đáo để người dân thấy được quyền lợi chính đáng, tin tưởng, phấn khởi, tham gia tích cực các nhiệm vụ, tạo sự quyết tâm cao trong Đảng bộ, nhân dân toàn huyện; xây dựng, hoàn thiện các tiêu chí còn lại trên địa bàn thị trấn Kỳ Anh mở rộng đạt các tiêu chuẩn theo quy định; sớm đưa thị trấn Kỳ Anh mở rộng trở thành trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa - là đô thị phía Nam Hà Tĩnh./.
    Thúy Nga