Kỳ Anh: Lễ bàn giao Nhà Nhân ái cho đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn

17:24 17/02/2017

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng ( 20/10/1914-20/10/2014), Sáng ngày 12/10, Huyện đoàn Kỳ Anh tổ chức Lễ bàn giao nhà nhân ái cho chị Hoàng Thị Diên ở thôn Tân Thắng- xã Kỳ Tân và bà Lê Thị Túc ở thôn Bắc Hà – xã Kỳ Lâm. Tham dự có các đồng chí trong BTV Huyện đoàn và lãnh đạo Đảng ủy, UBND hai xã Kỳ Tân, Kỳ Lâm.

Gia đình bà Lê Thị Túc và chị Hoàng Thị Diên là những gia đình thuộc đối tượng gia đình chính sách, có hoàn cảnh hết sức khó khăn và đang phải sống trong những căn nhà sơ sài, tạm bợ. Được sự hỗ trợ của Đoàn thanh niên Tổng công ty CP Bia – rượu – NGK Sài Gòn, sau hơn hai tháng, hai gia đình đã được xây mới hai ngôi nhà nhân ái với tổng kinh phí 100 triệu đồng. Ngoài ra, trong quá trình xây dựng còn có sự tham gia đóng góp ngày công, vật liệu… của các tổ chức, cá nhân, các bạn đoàn viên thanh niên và nhân dân trong xã.

... và ở xã Kỳ Tân
    Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa của tuổi trẻ nhằm thể hiện tinh thần tình nguyện trong việc giúp đỡ, hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, kịp thời động viên về vật chất và tinh thần cho các hộ gia đình này, giúp họ có thêm nghị lực vươn lên thoát nghèo, an tâm ổn định cuộc sống.
    Huyện đoàn Kỳ Anh