BCH Đảng bộ huyện: Hội nghị đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm; Bàn nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm từ nay đến cuối năm 2014.

19:49 17/02/2017

Sáng 9/10, BCH Đảng bộ huyện đã tổ chức hội nghị để đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, bàn nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm từ nay đến cuối năm 2014. Đồng chí Lê Trọng Bính – TUV, Bí thư TT huyện ủy; Nguyễn Văn Danh – Phó BTTT huyện ủy; Nguyễn Văn Bổng – Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

9 tháng đầu năm, thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm cao của Đảng bộ và nhân dân huyện nhà, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ đã đạt được những kết quả đáng khích lệ: Thu ngân sách trên địa bàn đạt 422,49 tỷ đồng/dự toán 678 tỷ đồng. Diện tích sản xuất nông nghiệp đạt trên 11.022 ha, sản lượng lương thực đạt trên 51.610 tấn. Chăn nuôi phát triển ổn định, với tổng đàn gia súc ước đạt 69.658 con, đàn gia cầm các loại đạt 604.240 con. Tổng sản lượng đánh bắt đạt trên 7.000 tấn; giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 1.146 tỷ đồng bằng 80,85% KH. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ ước đạt 2.091,4 tỷ đồng. Du lịch, dịch vụ, thương mại có nhiều chuyển biến tích cực. Bên cạnh đó, chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới được Đảng bộ chính quyền tập trung chỉ đạo quyết liệt, toàn diện, đến nay đã đạt 191/589 tiêu chí; công nhận mới 174/510 mô hình phát triển sản xuất. Công tác bồi thường, tái định cư, giải phóng mặt bằng đã được triển khai quyết liệt với 59 dự án, trong đó đã bàn giao mặt bằng sạch cho 18 dự án, 16 dự án đã bàn giao một phần mặt bằng cho đơn vị thi công. Trên lĩnh vực văn hóa-xã hội, công tác giáo dục và đào tạo đã tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả. Chương trình giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo tiếp tục được đẩy mạnh.

Các đ/c chủ trì hội nghị
    Hội nghị đã thảo luận dân chủ, đóng góp nhiều ý kiến, đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT – XH, công tác xây dựng Đảng từ nay đến hết năm 2014.

Đ/c Bí thư Huyện ủy Lê Trọng Bính phát biểu
    Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Trọng Bính – Bí thư TT huyện ủy nhấn mạnh: Trên cơ sở kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm, cấp ủy Đảng các cấp cần phát huy kết quả đạt được, bám sát tình hình thực tiễn, tháo gỡ những vấn đề còn vướng mắc để có biện pháp tổ chức thực hiện một cách tích cực và có hiệu quả, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã đề ra trong những tháng cuối năm 2014. Đặc biệt trong việc cùng với UBND Thị trấn sớm hoàn thành các tiêu chí còn lại, đủ điều kiện đề nghị công nhận Thị trấn Kỳ Anh đạt tiêu chuẩn đô thị loại 4 trong năm 2014 và phấn đấu đạt tiêu chuẩn đô thị loại 3 giai đoạn 2015 - 2020./
    Hoàng Hạnh – Anh Đức