UBND huyện: Tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10 và đối thoại với chủ tịch UBND các xã, thị trấn, giám đốc các DN, chủ các HTX, chủ các mô hình sản xuất kinh doanh.

13:25 17/02/2017

UBND huyện vừa tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10 và đối thoại với Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, giám đốc các DN, chủ các HTX, chủ các mô hình sản xuất kinh doanh. Dự họp có đồng chí Hồ Anh Tuấn- TUV, Trưởng ban quản lý các Khu kinh tế tỉnh, đại diện VP điều phối NTM tỉnh, đồng chí Lê Trọng Bính- TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo các cơ ban ban nghành đoàn thể cấp huyện. Các đồng chí Nguyễn Văn Bổng- Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Minh Hoàn- PCT TT UBND huyện đã chủ trì cuộc họp.

Sau khi nghe báo cáo đề dẫn đối thoại giữa UBND huyện với Chủ tịch các xã, thị trấn để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, ách tắc trong thực hiện nhiệm vụ  9 tháng đầu năm 2014. Hội nghị đã đối thoại trực tiếp với tinh thần cởi mở, thẳng thắn,  nhìn thẳng vào các vấn đề trong thực hiện chương trình mục tiêu QG xây dựng nông thôn mới. Theo báo cáo của UBND  huyện, đến thời điểm này, toàn huyện mới chỉ đạt 211/589 tiêu chí, bình quân 6,8 tiêu chí/1 xã, có 7 xã đạt 5 tiêu chí. Theo kế hoạch,  phấn đấu cuối năm 2014, toàn huyện đạt 54 tiêu chí xây dựng nông thôn mới nhưng đến nay mới hòan thành 16 tiêu chí, đạt 26,9 % kế hoạch đề ra. Nguyên nhân do các xã chưa quyết liệt vào cuộc,  sự phối hợp giữa các cơ quan, ban nghành đoàn thể cấp huyện còn nhiều hạn chế, đội ngũ cán bộ các xã, thị trấn thiếu năng lực và tâm huyết trong công việc trong thực hiện chương trình mục tiêu QG xây dựng nông thôn mới.

Đ/c Lê Trọng Bính - Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo
    Cuộc họp đã thảo luận và thống nhất các phương án được UBND  tỉnh và Ban thường vụ huyện ủy giao. Trong đó, UBND  huyện giao cho chủ tịch UBND các xã phải hoàn thành hồ sơ điều chỉnh quy hoạch, kịp thời giải quyết những vướng mắc trong việc di dời cột điện, hoàn thành việc thẩm định, phê duyệt cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giao đất gắn với giao rừng, hướng dẫn các  hợp tác xã,  tổ hợp tác, chủ các mô hình sản xuất, kinh doanh, thực hiện 5  nhiệm vụ trọng tâm của UBND tỉnh về thực hiện đề án tái cơ cấu nông nghiệp, việc làm- dạy nghề, phát triển thương mại- du lịch- dịch vụ, quản lý thị trường, chợ, chất lượng hàng hóa, kiểm soát giết mổ gia súc, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự- an toàn giao thông....

Đ/c Nguyễn Văn Bổng - Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị đối thoại

Đ/c Nguyễn Minh Hoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo kết quả xây dựng NTM

Kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Trọng Bính- TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND  huyện  chỉ rõ các đơn vị cần nghiêm túc chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế,  tiếp tục rà soát lại các tiêu chí, lập kế hoạch, phân công cụ thể, rõ ràng, việc công tác lãnh đạo, chỉ đạo tại cơ sở phải tích cực, thường xuyên và chủ động, cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để tập trung tháo gỡ khó khăn, rà soát lại các tiêu chí, phân công  nhiệm vụ cụ thể  cho từng thành viên để tập trung vào các vấn đề trọng tâm trọng điểm. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền về các cách làm hay, các mô hình hiệu quả, chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi phù hợp với điều kiện thực tế ở địa phương, thực hiện tốt đường găng và các lô trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn./.
    Mai Dung- Mạnh Hải