Hội Phụ nữ huyện tổng kết 4 năm thực hiện dự án” Thúc đẩy quyền của người cao tuổi thiệt thòi ở Viêt Nam”

13:19 17/02/2017

Sáng ngày 2 tháng 10, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện dự án “Thúc đẩy quyền của người cao tuổi thiệt thòi ở Việt Nam”. Tới dự hội nghi có đ/c Lê Trọng Bính TUV, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện. Đại diện thường trực hội người cao tuổi huyện.

Dự án “Thúc đẩy quyền của người cao tuổi thiệt thòi ở Việt Nam” do tổ chức Athantic  Philanthropies tài trợ, nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi nghèo và thiệt thòi ở Việt Nam thông qua hoạt động trao đổi quyền cho người cao tuổi và cộng đồng.. Dự án được triển khai từ tháng 3 năm 2010. Giai đoạn 1 dự án triển khai tại 5 xã gồm: Kỳ Hoa, Kỷ Hải, Kỳ Tây, Kỳ Tiến và Kỳ Bắc. Giai đoan 2 từ tháng 9 năm 2012 đến nay đã triển khai thêm 6 xã gồm Kỳ Phong, Kỳ Tân, Kỳ Hưng, Kỳ Nam, Kỳ Thư và Kỳ Văn. Sau 4 năm đi vào hoạt động đến nay toàn huyện đã có 11 xã tham gia dự án, với 22 câu lạc bộ và  1125 thành viên, trong đó thành viên câu lạc bộ nữ chiếm trên 70%, thành viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo chiến gần 70%. Có thể nói sau khi dự án triển khai, các câu lạc bộ ra đời đã hoạt động có hiệu quả. Chị em hội viên đã nhận thức được vai trò chăm sóc và rèn luyện sức khỏe của bản thân; tinh thần tương thân tương ái, giúp người cao tuổi vượt qua khó khăn trong cuộc sống.  4 năm qua dự án đã tổ chức khám và tư vấn về chăm sóc sức khỏe miễn phí cho 5715 lượt hội viên hội người cao tuổi. Đồng thời,  hỗ trợ cho 611 thành viên các câu lạc bộ vay với số tiền 2 tỷ đồng để phát triển sản xuất, tăng thu nhập cho các hội viên; thường xuyên duy trì các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao.. nhằm nâng cao sức khỏe, tạo tinh thần sảng khoái cho tuổi già.

Đ/c Hà Thị Lam - Hội trưởng Hội LHPN huyện phát biểu
    Bước đầu, dự án “thúc đẩy quyền của người cao tuổi thiệt thòi ở Việt Nam” đã phát huy hiệu quả. Qua đó, giúp hội viên hội phụ nữ  cao tuổi trên địa bàn huyện nâng cao chất lượng cuộc sống./.
    Hồng Chúng