Huyện ủy Kỳ Anh: Hội nghị sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014.

14:39 17/02/2017

Sáng 9/7, Huyện ủy Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014.

Về dự có các đồng chí đại diện các ban ngành cấp tỉnh; các đồng chí thường trực huyện ủy; UVBTV; cán bộ cốt cán cơ sở. Các đồng chí Lê Trọng Bính – Tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy; Nguyễn Văn Danh – Phó BT thường trực huyện ủy; Nguyễn Văn Bổng – phó bí thư, chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Các đồng chí chủ trì hội nghị
    Trong điều kiện nền kinh tế - xã hội còn gặp nhiều khó khăn, diễn biến phức tạp nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm cao của cấp ủy đảng, chính quyền, 6 tháng đầu năm, nền kinh tế - xã hội của huyện nhà đã có nhiều chuyển biến tích cực trên tất cả các lĩnh vực: kinh tế duy trì mức tăng trưởng khá, văn hóa – xã hội tiếp tục đẩy mạnh, quốc phòng – an ninh được giữ vững.  Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt 528.608 triệu đồng, chiếm 43,03% so với dự toán, trong đó thu ngân sách trên địa bàn đạt 257.183 triệu đồng; giá trị sản xuất nông nghiệp ước đạt trên 792 tỷ đồng tăng 8,83% so với cùng kỳ năm ngoái; công nghiệp, xây dựng, dịch vụ thương mại ước đạt 1.038 tỷ đồng, tăng 34,63%; khuyến khích phát triển các mô hình kinh tế trang trại chăn nuôi tập trung, trong đó xây dựng mới 171 mô hình góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM. Cấp ủy, chính quyền thường xuyên quan tâm chỉ đạo công tác chính trị tư tưởng, triển khai các chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí minh đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng được thực hiện kịp thời, nghiêm túc; kiện toàn bộ máy tổ chức, cán bộ, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị và đảng viên.

Đ/c Nguyễn Văn Danh - Phó Bí thư TT Huyện ủy báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm
    Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến xung quanh nội dung báo cáo sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm, đánh giá những việc làm được và chưa làm được một cách cụ thể, từ đó góp phần tìm ra giải pháp khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội những tháng cuối năm 2014.

Đ/c Lê Đình Phú - Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu
    Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí Nguyễn Đình Phú – Phó Ban tổ chức tỉnh ủy; Lê Trọng Bính – TUV, Bí thư huyện ủy đã đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của các cơ quan chức năng, MTTQ và các tổ chức đoàn thể. Tuy nhiên một số cấp ủy chính quyền cơ sở còn chậm đổi mới trong vấn đề giao đất gắn với giao rừng; tiến độ và kết quả xây dựng NTM còn chậm; công tác nắm tình hình, tư tưởng trong đảng viên thiếu kịp thời, chính xác. Đồng chí nhấn mạnh: Kỳ Anh là địa bàn rộng, đang trên đà phát triển, trước lợi thế đó thì Kỳ Anh cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Vì vậy, cần tiếp tục nỗ lực, huy động cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở vào cuộc, kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm, góp phần đưa nền kinh tế - xã hội của huyện nhà phát triển./
    Hoàng Hạnh, Mạnh Hải