Đoàn đại biểu QH và HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại các xã trong khu kinh tế Vũng Áng

14:48 17/02/2017

Thực hiện chương trình hoạt động, trước, sau kỳ họp Quốc hội và HĐND Ttỉnh, vừa qua Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh và Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri các xã trong khu kinh tế Vũng Áng, Đoàn do Ông Nguyễn Văn Phúc- Phó chủ nhiệm UBKT ngân sách Quộc hội, Đại biểu QH bầu tại Hà Tĩnh làm trưởng đoàn

Tham dự buổi tiếp xúc có đ/c Hà Văn Thạch- UVBTV, Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác chỉ đạo Kỳ Anh, Lãnh đạo Ban quản lý khu kinh tế tỉnh, các sở ban ngành liên quan, về phía huyện có Đ/c Lê Trọng Bính- TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Danh- Phó bí thư TT huyện ủy, Nguyễn Văn Bổng- Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Xuân Thủy- P. Chủ tịch TT HĐND huyện. Tại hội nghị thay mặt đoàn Đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh Ông Nguyễn Văn Phúc- Phó chủ nhiệm UB kinh tế ngân sách Quốc Hội, đại biểu quốc hội bầu tại Hà Tĩnh  đã báo cáo kết quả nội dung chương trình của kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIII vừa diễn ra thành công tốt đẹpvà thông báo các hoạt động của đoàn đại biểu Quốc Hội Hà tĩnh trong suốt quá trình diễn ra kỳ họp, Cũng tại hội nghị tiếp xúc này, Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh cũng đã thông báo nội dung, chương trình nghị sự của kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 9 khóa XVI. Dự kiến họp sẻ diễn ra trong 3 ngày vào trung tuần tháng 7 này. Kỳ Họp lần này ngoài đánh giá tình hình kinh tế xã hôi, Quốc phòng, an ninh  6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Kỳ họp sẻ dành nhiều thời gian để trả lời và giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri, chất vấn một số sở ban ngành và bàn một số vấn đề quan trọng liên quan đến ANTT, đầu tư xây dựng, các chế độ chính sách ưu đãi... Sau khi nghe phát biểu của Đoàn đại biểu Quốc Hội và Tổ đại biểu HĐND tỉnh. Đại diện lãnh đạo các xã cũng như  cử tri các xã trong khu kinh tế Vũng áng đã vui mừng và phấn khởi trước  nhưng thành tựu, kết quả đạt được của đất nước và của tỉnh nhà trong 6 tháng đầu năm. Đặc biệt là các hoạt động và các ý kiến phát biểu đóng góp của đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh nhà trong  quá trình diễn ra kỳ họp. Cũng tại hội nghị tiếp xúc cử tri các xã trong khu kinh tế Vũng áng đã kiến nghị đề xuất với Đoàn  đại biểu Quốc Hội và HĐND tỉnh một số vấn đề mà các địa phương cũng như cử tri hết sức quan tâm  đó là đề nghị trên cần quan tâm đến công tác an sinh xã cho các xã nhất là công ăn việc làm, an ninh trật tự, vệ sinh mội trường... Đề nghị Ban quản lý khu kinh tế tỉnh sớm hoàn chỉnh hệ thống cơ sở hạ tầng tại các khu tái định cư, vấn đề này đã nhiều lần kiến nghị nhưng vẫn chưa được giải quyết, gây bức xúc trong nhân dân, ảnh hưởng đến đời sống của các hộ tái định cư.
    Cử tri còn băn khoăn về tình hình phòng chống tham nhũng,  quản lý đất đai và cấp giấy chứng nhận QSDĐ, tình hình quản lý người nước ngoài tại khu kinh tế Vũng Áng. Cũng tại hội nghị tiếp xúc cử tri lần này lãnh đạo các xã cũng như cử tri  đề nghị với Tĩnh, Ban quản lý khu kinh tế tĩnh kịp thời quy hoạch chi tiết để nhân dân chủ động trong phát triển sản xuất, kinh doanh và xây dựng nhà ở ổn định lâu dài. Một số vùng dân cư đã kiểm đếm để bồi thường, cần giải quyết nhanh để nhân dân sớm ổn định cuộc sống. Một số dự án đã cho thuê đất nhưng không đầu tư, đề nghị thu hồi.Cư trị xã Kỳ Hà đề nghị trên cần sớm hoàn thành dự án Âu thuyền tránh bão để tạo điều kiện cho các phương tiện tầu thuyền của ngũ dân xã Kỳ Hà an toàn khi mùa mữa bão đến vì dự án này đã kéo dài nhiều năm. Cữ tri xã Kỳ Nam đề nghị tỉnh cần xem xét lại dự án nuôi Tôm của công ty Việt Anh tại địa bàn xã vì dự án này đã bỏ hoảng khá lâu, bên cạnh đó người dân lại không có đất để canh tác...

Ông Nguyễn Văn Phúc- Phó  chủ nhiệm UBKT ngân sách Quộc hội, Đại biểu QH bầu tại Hà Tĩnh phát biểu
    Sau khi nghi các ý kiến , kiến nghị đề xuất của cử tri thay mặt cho Tổ đại biểu HĐND tĩnh ông Hồ Anh Tuấn Trưởng ban Quản lý khu kinh tế Tĩnh , Đại dịên lãnh đạo huyện ông Nguyễn Văn Bổng Chủ tịch UBND huyện và Ông Nguyễn Văn Phúc Phó chủ nhiện UBKT Ngân sách Quốc Hội. đã phát biểu cảm ơn những ý kiến đóng góp thẳng thắn chân tình cởi mỡ của cử trị, đồng thời, trả lời và giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri trong khuôn khổ cho phép. Đặc biệt là các ý kiến xung quanh các vấn đề liên quan đến công tác tồn đọng về đền bù giải phóng mặt bằng, hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng tại các khu tái định cư, cũng như công tác an sinh xã hội, vệ sinh môi trường... liên quan đến Ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh ông Hồ Anh Tuấn- Trưởng Ban đã tiếp thu và hứa sẻ chỉ đạo các phòng ban chuyên môn tiến hành giải quyết dứt điểm không để kéo dài. Các vị cũng đã tiếp thu các ý kiến kiến nghị đề xuất của cử tri để trình lên kỳ họp Quốc Hội và HĐND tỉnh sắp tới./.
    Hồng Chúng