Huyện đoàn Kỳ Anh tổ chức hội nghị phổ biến luật biển và tình hình biển đông.

15:30 17/02/2017

Chiều ngày 31/5, Huyện đoàn Kỳ Anh phối hợp với Cảng vụ hàng hải Hà Tĩnh tổ chức hội nghị phổ biến tuyên truyền luật Biển và tình hình biển Đông. Tham dự hội nghị có đại diện Tỉnh đoàn, lãnh đạo Cảng vụ hàng hải Hà Tĩnh, đông đảo bà con ngư dân và đoàn viên thanh niên các xã Kỳ Châu, Kỳ Hải, Kỳ Hà và Kỳ Ninh.

Hội nghị đã phổ biến và tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên cũng như bà con ngư dân về những nội dung cơ bản trong công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật biển năm 1982 và Luật biển Việt Nam được Quốc hội thông qua ngày 21/6/2012. Đồng thời, thông tin về tình hình biển Đông trong thời gian qua, đặc biệt là việc Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt gian khoan Hải Dương 981 trái phép trong khu vực thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của nước ta. Thông qua hội nghị này, nhằm đẩy mạnh việc tuyên truyền phổ biến Luật biển và tình hình biển Đông, nâng cao ý thức, tình yêu, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên cũng như bà con ngư dân các xã vùng ven biển trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, khơi dậy tình yêu biển đảo, góp phần vào hoạt động tuyên truyền về biển đảo ngày càng thiết thực, phong phú và hiệu quả./.

Lãnh đạo Cảng vụ hàng hải Hà Tĩnh quán triệt luật biển
    Mạnh Hải