Ban CHQS huyện nâng cao chất lượng công tác tuyển sinh quân sự năm 2014

20:17 17/02/2017

Trong thời gian qua, thực hiện Thông tư của Bộ Quốc phòng và hướng dẫn của Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh về việc hướng dẫn công tác tuyển sinh quân sự năm 2014. Ban chỉ huy quân sự huyện Kỳ Anh đã tổ chức hướng dẫn đăng ký tuyển sinh, xét duyệt hồ sơ, khám tuyển sức khỏe cho các thí sinh có nguyện vọng tham gia thi tuyển vào các học viện, nhà trường trong Quân đội.

Các thí sinh đăng ký dự thi nghe hướng dẫn viết hồ sơ

Năm 2014, các học viện nhà trường trong Quân đội có chỉ tiêu đào tạo và các thí sinh tham gia đăng ký dự thi gồm: Học viện Hải quân; Học viện Quân y; Học viện Hậu cần; Học viện khoa học kỷ thuật quân sự; Học viện Biên phòng; Trường Sỹ quan lục quân 1 (Đại học Trần Quốc Tuấn); Trường Sỹ quan Chính trị (Đại học Chính trị); Trường sỹ quan Đặc công; Trường sỹ quan Công binh; Trường sỹ quan Thông tin; Trường sỹ quan Pháo binh; Trường Sỹ quan Tăng thiết giáp; Trường sỹ quan kỷ thuật Vihempich.

Kiểm tra hồ sơ  đăng ký dự thi
    Triển khai thực hiện đúng quy trình: sơ khám ban đầu tại Ban CHQS huyện sau đó các thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn được đăng ký mua hồ sơ đăng ký dự thi và hoàn chỉnh hồ sơ (có thẩm tra xác minh lý lịch gia đình); thành lập Hội đồng khám sức khỏe của Hội đồng NVQS huyện khám và sàng lọc các thí sinh đủ điều kiện sức khỏe bảo đảm tham gia dự thi.
    Trên địa bàn toàn huyện, tham gia đăng ký ban đầu có 160 thí sinh; sau khi xét duyệt hồ sơ và khám sức khỏe Ban CHQS huyện đã gửi Ban tuyển sinh quân sự Bộ CHQS tỉnh nộp về các Học viện, nhà trường trong quân đội 103 bộ hồ sơ của các thí sinh đủ điều kiện tiêu chuẩn đăng ký dự thi năm 2014.
    Sỹ Nghĩa - Ban CHQS huyện Kỳ Anh