Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Kỳ Lâm khai mạc đại hội đại biểu lần thứ III nhiệm kỳ 2014-2019.

20:11 17/02/2017

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, ngày 06/5 Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTNVN) xã Kỳ Lâm đã long trọng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2014-2019. Đến dự đại hội có đồng chí Trần Bá Toàn – Bí thư huyện đoàn cùng các đồng chí trong BTV huyện đoàn, Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng – HUV – Bí thư Đảng uỷ xã, đại diện lãnh đạo địa phương và 60 đồng chí đại biểu đại diện cho 550 đoàn viên thanh niên trong toàn xã.

Đại hội Hội LHTN xã Kỳ Lâm lần này với nhiệm vụ đánh đúng thực chất kết quả hoạt động thanh niên trong nhiệm kỳ qua, trên cơ sở đó đề ra phương hướng và giải pháp thực hiện cho nhiệm kỳ mới 2014 – 2019. Với tinh thần dân chủ và đổi mới, đại hội đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội LHTN Việt Nam xã Kỳ Lâm lần thứ 2, nhiệm kỳ 2009 – 2014. Báo cáo đã nêu rõ trong nhiệm kỳ 2009-2014 cùng với sự quan tâm giúp đở của BTV huyện đoàn, của cấp uỷ Đảng chính quyền địa phương, sự nỗ lực phấn đấu Hội LHTN xã nhờ đó mà công tác Hội và phong trào thanh niên xã Kỳ Lâm đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần tích cực vào sự phát triển Kinh tế - Văn hóa – Xã hội, đảm bảo an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội. Các cấp bộ Hội từ xã cho đến thôn đã đề ra nhiều biện pháp thiết thực, đổi mới trong công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên, thể hiện ngày càng rõ nét vai trò nòng cốt trong các hoạt động xây dựng và phát triển tổ chức Hội.
    Hiện nay, toàn xã có 550 thanh niên trong độ tuổi, trong đó đã tập hợp vào tổ chức hội là 412 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ, uỷ ban Hội đã vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ hơn 85 triệu đồng, tổ chức được 8 giải bóng chuyền truyền thống .v.v Cùng với đó là các hoạt động nhân đạo từ thiện với việc trao tặng 22 suất quà trị giá hơn 14 triệu đồng, hàng trăm ngày công giúp đở các hộ gia đình chính sách, khó khăn .v.v Có 100% đội ngũ cán bộ hội được tập huấn nghiệp vụ, đã thành lập được 7 CLB bóng chuyền và 3 CLB bóng đá. Hưởng ứng chương trình hiến máu nhân đạo toàn Hội đã hiến được 45 đơn vị máu, có 30 thanh niên trúng tuyển lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Các cuộc vận động, chương trình lớn của Hội đã được tổ chức với nhiều nội dung phù hợp, nhiều mô hình hoạt động đem lại hiệu quả cao góp phần giáo dục chính trị tư tưởng, định hướng lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh niên. Có được kết quả trên nhờ việc tổ chức Hội luôn làm tốt công tác giáo dục chính trị, nhiệt tình hưởng ứng các cuộc vận động như “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”, “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường”, “Thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng”.v.v đều được tổ chức hội triển khai một cách sâu, rộng, tạo nên sức mạnh lan toả trong toàn hội.
    Trong nhiệm kỳ mới, Hội LHTNVN xã Kỳ Lâm xác định mục tiêu xây dựng Hội vững mạnh toàn diện, thật sự là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên và các tổ chức thành viên nhằm đoàn kết, tập hợp thanh niên phát huy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý chí tự lực tự cường, tài năng và sức trẻ của thanh niên tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Động viên, cổ vũ thanh niên vươn lên học tập, lao động sáng tạo, làm giàu chính đáng, góp phần tham gia phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng quê hương. Với tinh thần “Thanh niên Kỳ Lâm quyết tâm xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh”, đại hội kêu gọi các tầng lớp thanh niên trong toàn xã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, phấn đấu cùng toàn thể xã nhà xây dựng Kỳ Lâm ngày càng  mạnh về kinh tế, vững về chính trị.

Hoàng Lý