Hội CCB Kỳ Anh: gặp mặt, tặng quà đại biểu cựu chiến binh Điện Biên Phủ 7/5/1954- 7/5 /2014.

19:52 17/02/2017

Nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 7/5/2014), sáng ngày 7/5, Hội Cựu chiến binh huyện Kỳ Anh đã tổ chức gặp mặt, tặng quà các chiến sỹ tham gia chống Pháp và chiến dịch Điện Biên Phủ.

Các doanh nghiệp tặng quà
    Các đ/c Lê Trọng Bính TUV- bí thư huyện uỷ - chủ tịch HĐND huyện, Nguyến Văn Danh- phó bí thư TT huyện uỷ, Nguyễn Văn Bổng- chủ tịch UBND huyện, các ban ngành đoàn thể cấp huyện, hội CCB các xã- thị trấn cùng 60 CCB tiêu biểu đã về dự.
    Trong cuộc chiến tranh chống thực dân pháp xâm lược, huyện Kỳ Anh đã có hàng trăm nghìn lượt thanh niên tham gia chiến đấu, trong đó có không ít chiến sỹ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Hiện toàn huyện có 340 chiến sỹ chống Pháp và gần 200 chiến sỹ Điện Biên năm xưa hiện đang còn sống.

Đ/c Lê Trọng Bính - Bí thư Huyện ủy tặng quà cho CCB chống Pháp

Đ/c Nguyễn Văn Danh - Phó Bí thư TT Huyện ủy tặng quà cho các CCB

Đ/c Nguyễn Văn Bổng - Chủ tịch UBND huyện tặng quà

Tại buổi gặp mặt ấm cúng,  các cựu chiến binh năm xưa đã ôn lại truyền thống lịch sử,  cách mạng và tinh thần quả cảm, quyết chiến, quyết thắng của quân và dân ta đã làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu... Đó là những tháng ngày hào hùng với tinh thần đoàn kết và lòng tin tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo sáng suốt của Đảng cộng sản Việt Nam đưa đất nước đi lên trên con đường đổi mới. 60 năm đi qua, nhưng ý nghĩa của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ vẫn còn nguyên giá trị, trở về đời thường, các chiến sỹ CCB năm xưa tiếp tục nêu cao truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, cùng đảng bộ và nhân dân Kỳ Anh phát triển về mọi mặt.

Đ/c Chủ tịch Hội CCB phát biểu
    Tại buổi gặp mặt thân mật, Các đ/c lãnh đạo huyện và các doanh nghiệp đã tặng 60 suất  quà cho các cựu chiến binh trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.
    Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đ/c Lê Trọng Bính –TUV – bí thư huyện uỷ- chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những công lao to lớn của các chiến sỹ CCB năm xưa.  Phát huy truyền thống Điện Biên Phủ 60 năm qua, Đảng bộ, nhân dân huyện Kỳ Anh  đã đoàn kết một lòng, tạo nên sức mạnh to lớn để khắc phục khó khăn, tận dụng thời cơ, thi đua lao động, sản xuất và đã giành được nhiều thành tích nổi bật trong phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh… Đồng chí Bí thư huyện  ủy đã chỉ đạo các cấp, các ngành đẩy mạnh hơn nữa và thực hiện tốt các chính sách đối với LLVT, CCB các thời kỳ nói chung, CCB tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ nói riêng, nhằm tạo điều kiện tốt nhất để họ phát huy uy tín, trách nhiệm tham gia có hiệu quả các nhiệm vụ ở địa phương, là tấm gương sáng, giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay.
    Quỳnh Nga, Thúy Nga