Kỳ Anh: Tập huấn triển khai tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng trong 2 năm 2014 -2015

13:25 17/02/2017

Chiều ngày 23/4, UBND huyện đã tổ chức lớp tập huấn triển khai tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng trong 2 năm 2014-2015. Tham dự lớp tập huấn có lãnh đạo Sở LĐTBXH tỉnh, thành viên ban chỉ đạo rà soát huyện, chủ tịch UBND, chủ tịch UBMTTQ và cán bộ chính sách ở 33 xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Minh Hoàn- phó chủ tịch TT UBND huyện đã chủ trì hội nghị.

Đ/c Nguyễn Minh Hoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu
    Trong thời gian 1 buổi, các đại biểu đã được phổ biến một số văn bản liên quan đến công tác tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cánh mạng như; chỉ thị số 23 ngày 27-10-2013 của thủ tướng chính phủ, chương trình phối hợp và hướng dẫn của bộ lao động thương binh xã hội- ban thường trực uỷ ban MTTQ VN. Đây là cuộc tổng rà soát quy mô lớn nhất  từ trứơc đến nay, đuợc thực hiện toàn bộ trên phạm vi cả nước, tập trung vào 7 nhóm đối tượng gồm; Liệt sỹ và gia đình liệt sỹ, bà mẹ vịêt nam Anh hùnh, thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá hoá và con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá hoá, người có công giúp đỡ cách mạng, cựu thanh niên xung phong.

Đ ại diện Sở LĐTBXH tỉnh truyền đạt tại lớp tập huấn
    Tại lớp tập huấn, Sở LĐ TBXH  tỉnh đã hướng dẫn, làm rõ thâm các vấn đề liên quan đến đối tượng, phạm vi, điều kiện, căn cư xác định, quy trình, tiến độ thực hiện, giải quyết những vướng mắc trong quá trình rà soát, kinh phí bảo đảm… nhằm triển khai kế hoạch thuận lợi, đúng tiến độ và đạt hiệu quả nhất. Trong đó, nhấn mạnh vai trò, ý thức trách nhiệm cao của các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trong công tác rà soát; phối hợp tốt với các cơ quan tuyên truyền để phổ biến, hướng dẫn cho người dân.

Đại biểu tham dự lớp tập huấn
    Mạnh Hải