Đoàn kiểm tra liên ngành Hà Tĩnh kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các quán hàng trên địa bàn huyện Kỳ Anh.
Nhằm siết chặt quản lý vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh và huyện Kỳ Anh vừa đi kiểm tra tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn Kỳ Anh.
Nhằm siết chặt quản lý vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh và huyện Kỳ Anh vừa đi kiểm tra tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn Kỳ Anh.
Trong các ngày từ 16/4- 22/4, đoàn liên ngành tỉnh đã kiểm tra 20 cơ sở tại Kỳ Anh, qua kiểm tra, đoàn liên ngành cũng phát hiện một số cơ sở không đảm bảo vệ sinh trong quy trình chế biến. Đáng chú ý trong đó là các lỗi: người trực tiếp chế biến không được khám sức khỏe, không có bảo hộ lao động, các phụ gia không đảm bảo, không tuân thủ khám sức khoẻ định kỳ và tập huấn cho nhân viên, khu vực chế biến đầy rẫy ruồi muỗi, thức ăn chín bày biện cận kề với rác thải., Với số tiền xử phạt trên 50 triệu đồng.
Đặc biệt, trong đợt kiểm tra lần này phát hiện một số cơ sở chế biến cơm hộp phục vụ công nhân lao động tại KKT Vũng Áng, đoàn thấy các cơ sở này chế biến trong môi trường không đảm bảo, nguy cơ ngộ độc thực phẩm đối với công nhân lao động tại đây là rất lớn, đồng thời tiêu hủy số lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc, chưa công bố tiêu chuẩn chất lượng.
Quỳnh Nga - Phạm Tuấn
Thêm nhận xét mới