Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu, chi ngân sách huyện 6 tháng năm 2024   |    Kế hoạch Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Quyết định Về việc phê duyệt chỉ tiêu tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |

Đoàn giám sát HĐND huyện: giám sát thực hiện công tác giao đất gắn với giao rừng tại xã Kỳ Trung.

20:12 17/02/2017

Thực hiện nghị quyết số 3/NQ HĐND ngày 24/12/2013 của HĐND huyện về chương trình giám sát chuyên đề của HĐND huyện năm 2014. Sáng ngày 15/4, đoàn giám sát HĐND huyện do đ/c Nguyễn Xuân Thuỷ- phó chủ tịch TT HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát kết quả thực hiện công tác giao đất gắn với giao rừng tại xã Kỳ Trung.

Tham gia buổi giám sát có đ/c  Võ Thị Hương trưởng ban dân vận huyện uỷ, đ/c Trần Đình Tùng chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra huyện uỷ, đại diện uỷ ban MTTQ huyện, các ban ngành liên quan.
    Thực hiện QĐ 1777 của UBND tỉnh về việc thu hồi đất gắn với thu hồi rừng. Đến nay, xã kỳ Trung đã đưa vào phương án để giao là 438,5ha, với 190 hộ, hiện đã đô đạc được 316,6ha cho 155 hộ. đã làm được 166 bộ hồ sơ cho 127 hộ. Sau khi nghe xã Kỳ Trung báo cáo tiến độ thực hiện, các địa biểu đã phát biểu thảo luận, nêu lên những khó khăn vướng mắc trong qúa trình triển khai thực hiện như: rừng chủ yếu là đồi núi độ sốc cao nên khó khăn trong quá trình đo đạc, diện tích đo thực tế giảm so với phương án là do các hộ kê khai trùng với đất của Ban quản lý rừng phòng hộ nam Hà Tĩnh.  Báo cáo chưa bám sát nội dung đề cương, cấp uỷ chính quyền chưa chỉ đạo quyết liệt nên chất lượng hiệu quả mang lại chưa cao.

Đ/c Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch TT HĐND huyện kết luận
    Kết luận buổi làm việc, đ/c Nguyến Xuân Thuỷ phó chủ tịch TT HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả bước đầu trong vịêc giao đất gắn với giao rừng tại xã kỳ Trung. Bên cạnh những kết qủa đạt được, vẫn còn những tồn tại hạn chế. Để công tác giao đất gắn với giao rừng để sử dụng có hiệu quả hơn trên địa bàn xã Kỳ Trung, đ/c phó chủ tịch TT HĐND huyện đề nghị các ban ngành cấp huyện phối hợp chặt chẽ với địa phương để thực hiện theo đúng tiến độ. Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu các chủ trương của Đảng- Nhà nước về việc giao đất gắn với giao rừng cho hộ gia đình cá nhân.  Theo đó, kỳ Trung phải hoàn chỉnh lại báo cáo phản ánh rõ thực trạng, mục tiêu biểu mẫu để báo cáo về HĐND  huyện.
    Cấp uỷ đảng chính quyền xã Kỳ Trung đã tiếp thu ý kiến của đoàn giám sát để bổ sung hoàn thiện báo cáo và thực hiện theo kế hoạch đề ra.
    Quỳnh Nga - Phạm Tuấn