Hội Liên Hiệp Thanh Niên xã Kỳ Thư: Đại hội điểm Hội Liên hiệp thanh niên xã lần thứ III, nhiệm kỳ 2014-2019.

16:20 17/02/2017

Sáng ngày 30/3, Huyện đoàn Kỳ Anh đã chọn Hội Liên Hiệp Thanh Niên xã Kỳ Thư tổ chức đại hội điểm Hội Liên Hiệp Thanh Niên xã lần thứ III, nhiệm kỳ 2014- 2019. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thế Hoàn- Phó bí thư Tỉnh đoàn, đại diện Ban dân vận Huyện ủy, Ban thường vụ Huyện đoàn, Bí thư, phó bí thư đoàn 33 xã, thị trấn, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và đông đảo đoàn viên thanh niên.

Đ/c Bí thư Huyện đoàn Kỳ Anh phát biểu
    Nhiệm kỳ qua, Hội Liên Hiệp Thanh Niên xã Kỳ Thư đã khắc phục mọi khó khăn, động viên thanh niên hăng hái, tình nguyện, xung kích đi đầu các phong trào do TW Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động như; Phong trào " Thanh niên sống đẹp, sống có ích ", " Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường ", " Thanh niên lập thân, lập nghiệp làm giàu chính đáng ".....Nhờ vậy, nhiều phong trào đã được thanh niên xã Kỳ Thư thực hiện có hiệu quả, xuất hiện nhiều đoàn viên thanh niên làm kinh tế giỏi, bình quân mỗi năm cho thu nhập từ 80- 150 triệu đồng/ năm,  tiêu biểu như Mô hình vận chuyển hàng hóa phục vụ sản xuất và xây dựng của anh Võ Nguyên giáp ở thôn Trung Giang, Hợp tác xã trồng Nấm, Hợp tác xã Môi Trường... Đồng thời, thực hiện tốt chương trình  đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ, thăm hỏi các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, vận động đoàn viên thanh niên quyên góp mua 5 sổ tiết kiệm tình nghĩa tặng các gia đình chính sách, vận động thanh niên tham gia ủng hộ chương trình " Góp đá Trường Sa ", " Vì nghĩa tình biên giới, hải đảo ", hiến máu nhân đạo, tổ chức tư vấn hướng nghiệp việc làm đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Chủ tịch Hội LHTN Kỳ Thư báo cáo kết quả
    Với phương châm " Đoàn kết, sáng tạo, tình nguyện, lập thân, kiến quốc, chung sức xây dựng nông thôn mới ", đại hội đã đề ra các mục tiêu. Trong đó, đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho thanh niên, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, triển khai thực hiện có hiệu quả 3 cuộc vận động và 2 chương trình do TW Hội LHTN Việt Nam phát động, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kỳ Thư thực hiện thành công chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Lãnh đạo xã Kỳ Thư tặng hoa cho thanh niên xuất sắc

Tặng hoa cho BCH Hội LHTN xã Kỳ Thư

Sau 1 thời gian làm việc với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội hội LHTN xã Kỳ Thư đã hiệp thương ra mắt ủy ban Hội liên hiệp thanh niên xã Kỳ Thư, nhiệm kỳ 2014-2019.
    Nhân dịp này, Đại hội Hội LHTN xã Kỳ Thư đã tuyên dương những thanh niên tiên tiến đi đầu trong các phong trào do TW Hội LHTN Việt Nam phát động ./.

Mạnh Hải