Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ rừng, PCCR năm 2013 triển khai nhiệm vụ năm 2014, soát xét việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

16:19 17/02/2017

Chiều ngày 31/3, UBND huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng năm 2013 triển khai nhiệm vụ năm 2014, soát xét việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Các đ/c chủ trì hội nghị

Đại biểu tham dự hội nghị

Đ/c Nguyễn Văn Mạnh- phó giám đốc Sở tài nguyên môi trường, đ/c Nguyễn Tiến Hùng phó chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.
    Năm 2013, UBND huyện đã chỉ đạo các địa phương, ngành chức năng thực hiện tốt công tác tuyên truyền về bảo vệ, PCCR. Trong năm lực lượng chức năng và các chủ rừng đã phát hiện xử lý 50 vụ vi phạm, tịch thu hơn 74.526 m3 gỗ các loại,  cùng các phương tiện, tang vật khác, tháo dỡ cắt điện 99 cơ sở chế biến. So với năm 2012, số vụ vi phạm giảm 21 vụ. Tổng thu nộp vào ngân sách gần 160  triệu đồng.  Trong năm qua, đã  làm tốt phương án PCCR nên trong năm chỉ xẩy ra điểm phát cháy thiệt hại không đáng kể. Thời gian qua, UBND huyện đã chỉ đạo các địa phương, và chủ rừng thực hiện có hiệu quả đề án giao đất, cho thuê đất gắn với giao rừng, cho thuê rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp giai đoạn 2013 2015. Đến nay, đã có 20/20 xã có rừng và đất lâm nghiệp xây dựng phương án giao rừng gắn với giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với 5860 hộ/12.919 ha. Đã đo đạc, lập hồ sơ giao rừng gắn với giao đất đang được các cơ quan chức năng thẩm định với 6490 thửa/8952 ha.

Đ/c Nguyễn Tiến Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu
    Về  nhiệm vụ năm 2014, các đại biểu  đã tập trung bàn các giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ rừng,  PCCR, thực hiện tốt việc kiểm tra giám sát việc khai thác, tập kết và chế biến lâm sản trái phép. Xử lý dứt điểm tình trạng tranh chấp lấn chiếm đất rừng, đẩy nhanh tiến độ giao đất giao rừng.
    Phát biểu chỉ đạo hội nghị, các đ/c lãnh đạo tỉnh và huyện  cho rằng: Các địa phương, các ngành chức năng cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục, thường xuyên, sâu rộng để nâng cao nhận thức,  trong các tầng lớp nhân dân. Tăng cường công tác quản lý và bảo vệ rừng, chuẩn bị phương tiện lực lượng để bảo vệ rừng trong mùa nắng nóng năm nay. Theo đó, các địa phương phải chủ động xây dựng kế hoạch phù hợp với thực tíên, triển khai công tác giao đất giao rừng đúng lộ trình đề ra.

Quỳnh Nga - Thúy Nga