Đoàn kiểm tra ATVSLĐ-PCCN tỉnh: Kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động- phòng chống cháy nổ ở Kỳ Anh.

16:34 17/02/2017

Hưởng ứng tuần lễ Quốc gia an toàn vệ sinh lao động- phòng chống cháy nổ lần thứ 16, Đoàn kiểm tra An toàn vệ sinh lao động- phòng chống cháy nổ tỉnh đã tiến hành kiểm tra một số mỏ đá trên địa bàn huyện.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra mỏ đá thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng số 1 Hà Tĩnh ở xóm 4 –xã Kỳ Phong. Qua kiểm tra; Đoàn đã nhắc nhở  công ty phải chấp hành nghiêm túc các nội quy, quy định về an toàn vệ sinh lao động, phòng chóng cháy nổ, các quy định của luật lao động, các chế độ chính sách đối với công nhân lao động như bảo hộ, bảo hiểm, tổ chức  khám sức khoẻ cho công nhân và một số nội dung quan trọng khác. Đồng thời, đoàn cũng yêu cầu công ty phải kịp thời khắc phục, bổ sung các quy định của luật phòng chống cháy nổ để đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Qua đó,  nhằm nêu cao ý thức trách nhiệm của các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực sản xuất kinh doanh thực hiện tốt hơn công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, hướng tới xây dựng một môi trường sống và làm việc thực sự an toàn và phát triển./.

Mai Dung - Mạnh Hải