Liên đoàn lao động tỉnh- đoàn xã Kỳ Trinh: khánh thành tuyến đường thanh niên thắp sáng đường quê.

16:33 17/02/2017

Lập thành tích chào mừng 83 năm thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 14/3, Liên đoàn lao động tỉnh phối hợp với đoàn xã Kỳ Trinh đã tổ chức lễ khánh thành tuyến đường “ công trình thanh niên thắp sáng đường quê”

Tới dự lễ khánh thành có đại diện liên đoàn lao động tỉnh, liên đoàn lao động huyện, trường cao đẳng nghề Hà Tĩnh, tỉnh đoàn,  huyện đoàn Kỳ  Anh và đoàn xã Kỳ Trinh.
    Công trình  “thanh niên thắp sáng đường quê” có chiều dài 870m nối từ quốc lộ 1A đến trường cao đẳng nghề Hà Tĩnh đóng tại xã Kỳ Trinh. Với tổng kinh phí 900 triệu đồng, trong đó, trường cao đẳng nghề hỗ trợ 100 triệu số còn lại do nhân  dân dọc tuyến đường góp tiền, vật liệu,  và  ngày công lao động. Phần đường điện do đoàn xã Kỳ Trinh và đoàn trường cao đẳng nghề đảm nhận với kinh phí trên 10 triệu đồng.

Đại diện LĐLĐ tỉnh phát biểu tại lễ bàn giao
    Công trình  hoàn thành đã giúp chiếu sáng  đường làng, tạo điều kiện cho bà con nhân dân trong vùng và học sinh  đi lại thuận tiện, đảm bảo an ninh trật tự trị an xóm làng, trường học,  góp phần tích cực trong việc xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Những công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” đã thể hiện được tính sáng tạo của tuổi trẻ, phát huy vai trò của tổ chức đoàn trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa mới tại địa phương.
    Quỳnh Nga - Thúy Nga