Hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết 78/2013/NQ - UBND về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác DS - KHHGĐ tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2014 - 2020.

20:07 17/02/2017

Sáng ngày 07/03, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết 78/2013/NQ - UBND về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác DS - KHHGĐ tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2014 - 2020. Đồng chí Nguyễn Thiện - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Về phía đầu cầu huyện Kỳ Anh có các đồng chí: Nguyễn Minh Hoàn - UVBTV, phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo TT Dân số kế hoạch hóa gia đình huyện; các thành viên BCĐ dân số; trưởng Ban chỉ đạo, chuyên trách các xã, thị trấn.

Hiện nay, theo thống kê của TT Dân số kế hoạch hóa gia đình huyện Kỳ Anh, thì tỷ suất sinh thô và sinh con thứ 3 trở lên trên địa bàn huyện đang còn ở mức cao, chiếm 26% và có chiều hướng gia tăng. Thời gian qua, UBND huyện, TT Dân số KHHGĐ đã thực hiện nhiều giải pháp, đồng thời tổ chức thành lập các câu lạc bộ không sinh con thứ 3 tại các thôn, xóm nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chính sách DS - KHHGĐ.
    Nghị quyết 78 của UBND tỉnh với các nội dung nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục theo từng vùng, miền, nhóm đối tượng, nhất là các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, thực hiện tốt chính sách dân số KHHGĐ, với thông điệp: "mỗi cặp vợ chồng chỉ sinh 1 hoặc 2 con để cuộc sống ấm no"; tiếp tục triển khai có hiệu quả các hoạt động như sàng lọc trước sinh và sàng lọc sau sinh... Theo đó, mục tiêu của toàn tỉnh là phấn đấu giảm tỷ suất sinh thô xuống mức 15,65% năm 2015 và 12,50% năm 2020; nỗ lực giảm sinh và giảm nhanh tỷ lệ sinh trên 2 con, tiến tới đạt mức sinh thay thế, nhằm ổn định quy mô dân số ở mức hợp lý, góp phần thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển KT - XH của địa phương./
    Hoàng Hạnh - Anh Đức