UBND huyện Kỳ Anh triển khai kế hoạch MoSedp và quy chế hổ trợ xi măng làm đường giao thông nông thôn và kênh mương nội đồng năm 2014.

20:10 17/02/2017

Sáng ngày 18/2, UBND huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch MoSedp và quy chế hỗ trợ xi măng làm đường giao thông nông thôn và kênh mương nội đồng năm 2014. Các đồng chí Phạm Khắc Dạ- Phó chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Đức Thắng- Trưởng phòng tài chính đã chủ trì hội nghị.

Theo kế hoạch, năm 2014,  huyện sẽ kiện toàn ban chỉ đạo MoSedp  từ huyện đến xã,  tổ chức tập huấn nâng cao năng lực lập kế hoạch MoSedp, giúp người dân tiếp cận gần hơn với  những chương trình, dự án hỗ trợ, chủ trương, chính sách mới của Đảng và nhà nước trong phát triển nông nghiệp, nông thôn...

Các đ/c chủ trì hội nghị
    Tiếp đó, UBND huyện đã triển khai quy chế hỗ trợ xi măng làm đường giao thông nông thôn và kênh mương nội đồng. Năm 2014, toàn huyện sẽ làm mới 110 km đường giao thông nông thôn và hơn 28 km kênh mương nội đồng. Với các chính sách hỗ trợ đối với đường trục xã và kênh mương nội đồng, tỉnh sẽ hỗ trợ 60 % khối lượng xi măng,  30% ngân sách huyện, ngân sách xã 10%,  đối với đường trục thôn ngân sách tỉnh sẽ hỗ trợ 40 %, ngân sách huyện 40%, ngân sách xã 20%, đối với đường ngõ xóm ngân sách tỉnh sẽ hỗ trợ 30 %, ngân sách huyện 40%, ngân sách xã 30%. Để hoàn thành kế hoạch đề ra, hội nghị đã  triển khai các giải pháp, trước mắt, tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn tiến hành rà soát, đăng ký chỉ tiêu khối lượng phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương, huy động nhân dân  góp công, góp sức để xây dựng đường bê tông theo đúng đề án xây dựng đường bê tông xi măng của tỉnh, huy động nhân dân cùng các tổ chức đoàn thể ra quân làm đường giao thông nông thôn và thủy lợi nội đồng nhằm hoàn thành kế hoạch đề ra trong năm 2014./.
    Mạnh Hải