UBND huyện Kỳ Anh họp thông qua kế hoạch phát triển thương mại, du lịch, quản lý thị trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm giai đoạn 2014- 2015.

18:47 17/02/2017

Chiều ngày 11/2, UBND huyện Kỳ Anh đã tổ chức họp bàn để thông qua kế hoạch phát triển thương mại, du lịch, quản lý thị trường, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm huyện Kỳ Anh giai đoạn 2014- 2015. Tới dự có đồng chí Lê Trần Sáng- phó giám đốc sở văn hóa thể thao du lịch tỉnh, các đồng chí Nguyễn Văn Bổng- chủ tịch UBND huyện, Phạm Khắc Dạ- phó chủ tịch UBND huyện đã chủ trì buổi họp bàn.

Đ/c Nguyễn Minh Hoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng ban tham dự cuộc họp
    Với mục tiêu tốc độ tăng trưởng kinh tế  25 %, trong đó, giá trị ngành thương mại, dịch vụ chiếm 43,18% trong cơ cấu kinh tế, giá trị tổng mức lưu chuyển hàng hóa ước đạt 924 tỷ đồng, phấn đấu giá trị tăng trưởng ngành thương mại- dịch vụ, du lịch đạt 30,14 %, thu nhập bình quân đầu người đạt 35 -40 triệu đồng/ năm. Để đạt được các mục tiêu trên, UBND  huyện đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2014, 2015 đó là phát triển hệ thống chợ, trung tâm thương mại, đổi mới phương thức quản lý chợ, quan tâm đến các nghành dịch vụ gắn với hoạt động thương mại- du lịch,  đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá xúc tiến đầu tư, phát triển du lịch tâm linh gắn với các di tích lịch sử  văn hóa, các đền chùa, khai thác du lịch biển, du lịch sinh thái gắn với các tour tuyến nội địa, tăng cường công tác  quản lý nhà hàng, khách sạn, nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên phục vụ, tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh môi trường…

Đ/c Lê Trần Sáng - Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL phát biểu
    Phát biểu tại buổi họp, đồng chí Lê Trần Sáng- Phó giám đốc Sở VH-TTDL  tỉnh cho thấy; Kỳ Anh là huyện có nhiều tiềm năng và lợi thế để đẩy mạnh phát triển thương mại, du lịch. Do đó, UBND  huyện cần xây dựng đề án một cách cụ thể, chi tiết gắn với những tiềm năng, lợi thế để xây dựng đề án phát triển thương mại, du lịch giai đoạn 2014 -2015. Đồng thời, có lộ trình cụ thể cho từng mục tiêu, từng bước đưa nghành thương mại, du lịch ở Kỳ Anh phát triển, trở thành nghành kinh tế mũi nhọn ở địa phương./.
    Mạnh Hải