Đồng chí Võ Kim Cự- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thăm chúc tết tại công trường dự án nước Rào Trổ vào chiều ngày mồng 1 tết Giáp Ngọ

18:41 17/02/2017

Chiều ngày 31 tháng 1 tức ngày mồng 1 tết Giáp Ngọ, đồng chí Võ Kim Cự, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quộc hội Tỉnh, đã đi kiểm tra và chúc tết cán bộ, kỷ sư, công nhân công ty CP xây dựng Lũng Lô 9 Bộ Quốc Phòng đang trực tiếp thi công tại hầm Tuynen thuộc dự án cấp nước cho khu kinh tế Vũng áng.

Cùng đi với Đ/c chủ tịch UBND tỉnh có Đ/c Lê Đình Sơn UVBTV Phó chủ tịch UBND tỉnh, Hồ Anh Tuấn  TUV- Trưởng ban quản lý khu kinh tế Tỉnh, Lãnh đạo Tập Đoàn Hoành Sơn đơn vị chủ đầu tư. Dự án cấp nước cho khu kinh tế Vũng áng là dự án hết sức quan trọng, nhằm cung cấp nguồn nước cho các dự án trong khu kinh tế Vũng áng. Dự án có tổng mức đầu tư 4.414 tỷ đồng, Do Công Ty cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn làm chủ đầu tư. Dự án được khởi công xây dựng vào cuối năm 2011. Dự án gồm có các hạng mục Hồ chứa nước Rào Trổ tại xã Kỳ Thượng có dung tích 162,4 triệu m3 nước, Đập dâng Lạc Tiến. Hệ thống Hầm Tuy Nen với chiều dài gần 2 km,  Kênh và công trình trên kênh tưới; Hệ thống nhà máy nước với công suất 340.800m3/ngày đêm, hệ thống cống ngăn mặn dự ngọt tại xã Kỳ Hà và hệ thống đường ống cấp nước. Trong các hạng mục trên thì hạng mục hầm Tuy nen dẫn nước được xác định là hạng mục công trình thi công phức tạp, khó khăn nhất và có ý nghĩa quyết định đến sự hoạt động của toàn dự án.nhằm cung cấp nguồn nước cho  các dự án tại khu kinh tế Vũng áng. Đặc biệt là cung cấp nguồn nước cho nhà máy nhiệt điện 1 Vũng áng và dự án khu Liên hiệp gang thép Cảng nước sâu Sơn Dương của tập Đoàn Pomusa Đài Loan vào tháng 6 năm  nay,sau khi 2 dự án quan trọng này đi vào hoạt động. Để đảm bảo đúng tiến độ mặc dù trong những ngày vui tết đón Xuân những chủ đầu tư Tập Đoàn Hoành Sơn cùng đơn vị thi công công ty CP xây dựng Lũng Lộ 9 thuộc Bộ Quốc Phòng vần bộ trí cán bộ, kỷ sự, công nhân và nhiều phương tiện máy mọc trực tiệp làm việc 3 ca tại công trường, Theo báo cáo của đơn vị thi công đến thời điểm này hệ thống hầm tuyne đã khoan được hơn 730 mét trên tổng số 1.934 mét, phấn đấu đến ngày 30 tháng 5 này sẻ khoan xong toàn bộ hệ thống hầm tuynen. Tại công trường nhân ngày đầu năm Mông 1 tết Giáp Ngõ, Đồng chí Võ Kim Cự Phó bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và Đ/c Lê Đình Sơn UVBTV Phó chủ tịch UBND tỉnh và Đ/c Hồ Anh Tuấn TUV Trưởng ban quản lý khu kinh tế Tĩnh đã trực tiếp vào tận trong hầm để động viên thăm hỏi chúc tết cán bộ, kỷ sư, công nhân đã trực tiếp thi công, Tại đây Đ/c Phó bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Tỉnh  Võ Kim Cự và các thành viên trong đoàn đã bày tỏ lòng xúc động và biểu dương ghi nhận tinh thần làm việc của đội ngũ cán bộ, kỷ sư, công nhân ngay trong ngày Mồng 1 tết. Đ/c Chủ tịch UBND tĩnh cũng đề nghị Tập Đoàn Hòanh Sơn đơn vị chủ đầu tư phải phối hợp với đơn vị thi công tổ chức cho anh em vui tết đón Xuân ngay tại công trường một cách đầy đủ, vui vẻ và phải đảm bảo tốt an toàn lao động trong những ngày Tết cũng như trong quá trình thi công. Sau khi vui tết đón xuân phải huy động tối đa nhân lực, phương tiến máy móc để thi công đảm bảo đúng tiến độ.

Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn kiểm tra hầm Tuynen
    Cũng nhân dịp này Đ/c Phó bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Tỉnh Võ Kim Cự và Đ/c Lê Đình Sơn UVBTV Phó chủ tịch UBND Tĩnh, Đ/c Hồ Anh Tuấn TUV Trưởng ban quản lý khu kinh tế Tĩnh đã tặng quà  chúc tết cán bộ, kỷ sự, công nhân./.
    Hồng Chúng