Hội phụ nữ huyện Kỳ Anh: hội thi ban chủ nhiệm câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau lần thứ nhất.

19:27 17/02/2017

Sáng ngày 21/1, Hội liên hiệp phụ nữ huyện kỳ Anh đã tổ chức hội thi ban chủ nhiệm câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau lần thứ nhất. Các đ/c Nguyễn Minh Hoàn- phó chủ tịch TT UBND huyện, Võ Thị Hương - trưởng ban dân vận huyện uỷ đã tới tặng hoa chúc mừng các đội về dự thi. Về tham dự hội thi lần này gồm có 10 câu lạc bộ ở 5 xã kỳ Tây, kỳ Tiến, kỳ Thư, kỳ Hải và kỳ Bắc.

Các đ/c lãnh đạo huyện tặng hoa cho các đội thi

Tại hội thi, các đội phải trải qua 3 phần thi: năng khiếu các đội tự giới thiệu về mình bằng thơ ca, hò vè và thể dục dưỡng sinh. phần thứ 2 phần thi năng khiếu, bốc thăm trả lời câu hỏi về luật người cao tuổi Việt Nam. Phần thi thứ 3 là phần kỷ năng điều hành câu lạc bộ của ban chủ nhiệm xử lý các tình huống thường gặp trong thực tế thông qua hình thức sân khấu hoá bằng các tiểu phẩm, kịch… Có thể nói, mặc dù công việc cuối năm bận rôn, nhưng các thành viên trong câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau đã đưa đến cho hội thi những màn biểu diễn ca múa hát, tiểu phẩm, thể dục dưỡng sinh hấp dẫn thu hút người xem. Đặc biệt, trong phần thể hiện kiến thức và xử lý các tình huống, các thành viên đã trả lời thông minh ngắn gọn các câu hỏi mà Ban giám khảo đưa ra. Hội thi là dịp để các câu lạc bộ tự giúp nhau giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nhiệm điều hành câu lạc bộ ngày càng có ý nghĩa thiết thực. Dự án “Thúc đẩy quyền của NCT thiệt thòi ở Việt Nam” được tổ chức Atlantic Philanthropies tài trợ và được Trung tâm Trợ giúp người cao tuổi quốc tế (HAI) hỗ trợ kỹ thuật. Dự án nhằm mục đích cải thiện chất lượng sống của NCT nghèo và thiệt thòi ở Việt Nam thông qua trao quyền cho NCT và cộng đồng của họ bằng các hoạt động tập huấn, khám sức khỏe, tập thể dục dưỡng sinh, hỗ trợ vốn vay tại cơ sở. Giai đoạn 1, huyện Kỳ Anh có 10 câu lạc bộ  ở 5 xã được hưởng lợi từ dự án.
    Sau một thời gian hội thi diễn ra sôi nổi, ban tổ chức đã chọn ra câu lạc bộ  đạt giải nhất Hoa Trung - Kỳ Hoa, câu lạc bộ đạt giải nhì Nam Tiến - Kỳ Tiến.

Đội đạt giải nhất

Các đội đạt giải khuyến khích

Nga Nga- Phạm Tuấn