Kỳ Anh tổ chức thành công Lễ khởi động năm Thanh niên tình nguyện 2014 và phát động triển khai cuộc vận động “Xã 3 không”

19:29 17/02/2017

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2014, sáng ngày 18/01 tại xã Kỳ Trung, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Lễ khởi động năm thanh niên tình nguyện 2014 và phát động triển khai cuộc vận động “Xã ba không” trong Đoàn viên, thanh thiếu niên giai đoạn 2013- 2017.

Đ/c Trần Bá Toàn - Bí thư Huyện đoàn đọc lời phát động cuộc vận động
    Tới dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Phạm Văn Đan – Trưởng ban Thanh niên Công nhân - Nông thôn - Đô thị Tỉnh đoàn và các đồng chí trong đoàn công tác Tỉnh; Đại úy Lê Công Hòa - Đội trưởng Đội CSCĐ tỉnh; Đại diện hai đơn vị phối hợp là Đoàn thanh niên Tổng đội TNXP xây dựng kinh tế Phúc Trạch và Trung tâm Hướng nghiệp và phát triển kinh tế nuôi trồng thủy sản Hà Tĩnh; Lãnh đạo các ban ngành đoàn thể cấp huyện và đại diện Đảng ủy các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Khánh thành pano tuyên truyền xây dựng xã "3 không"
    Với phương châm " Mỗi thanh niên một việc làm tình nguyện, mỗi cơ sở Đoàn một công trình, phần việc thiết thực vì cuộc sống cộng đồng" , năm 2014 hứa hẹn là một năm có nhiều khởi sắc đối với hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Kỳ Anh. Thay mặt tuổi trẻ toàn huyện, đồng chí Trần Bá Toàn - Bí thư Huyện đoàn đã phát động cuộc vận động xây dựng “ Xã 3 không” trong đoàn viên, thanh thiếu niên toàn huyện giai đoạn 2013-2017 và hứa sẽ quyết tâm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ huyện nhà.
    Để cuộc vận động được triển khai và thực hiện có hiệu quả, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức cho các cơ sở Đoàn trong toàn huyện ký bản cam kết Giao ước thi đua thực hiện Cuộc vận động xây dựng “Xã ba không” trong Đoàn viên thanh thiếu nhi giai đoạn 2013- 2017. Tại buổi lễ, các đơn vị kết nghĩa với đoàn xã Kỳ Trung - đơn vị chỉ đạo điểm “Xã ba không” cũng đã kí cam kết phối hợp, hỗ trợ thực hiện thành công cuộc vận động.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng
    Nhằm hưởng ứng Lễ khởi động Năm thanh niên tình nguyện 2014 và Lễ phát động triển khai cuộc vận động xây dựng “Xã ba không”, tuổi trẻ Kỳ Anh đã có nhiều hoạt động sôi nổi như: Tuyên truyền pháp luật ATGT, tư vấn hướng nghiệp việc làm, khánh thành pano cổ động, gắn Hòm thư tố giác tội phạm... Tại đây, BTV Huyện đoàn cũng đã khánh thành công trình “ Đoạn đường thắp sáng đường quê” tại xã Kỳ Trung có chiều dài 1200m với tổng kinh phí gần 18 triệu đồng. Nguồn kinh phí này được huy động từ các nguồn xã hội hóa.
    Trong thời gian tới, BTV Huyện đoàn sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền xây dựng “xã ba không” trong đoàn viên, thanh niên nhằm mục đích hạn chế tối đa các tệ nạn xã hội trên toàn huyện, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp văn minh.
    Huyện đoàn Kỳ Anh