Hội Chữ thập đỏ huyện: Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào CTĐ năm 2014 – triển khai nhiệm vụ năm 2015

18:52 17/02/2017

Hội chữ thập đỏ huyện vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Các đ/c Lê Tập - quyền chủ tịch Hội CTĐ Hà Tĩnh, Lê Trọng Bính - TUV - bí thư huyện ủy- chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Minh Hoàn - phó chủ tịch UBND huyện và đại diện các cơ quan, ban ngành cấp huyện đã tới dự.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tham dự hội nghị tổng kết
    Năm 2014, dưới sự lãnh đạo của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm… với tinh thần “Chung sức vì nhân đạo”, công tác Hội và phong trào CTĐ huyện đã đạt được nhiều quả thiết thực, góp phần quan trọng vào công tác an sinh xã hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Hội CTĐ tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đóng góp xây dựng quỹ hội với số tiền gần 1.355.000 triệu đồng để thăm hỏi, tặng quà tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam ở 33 xã - thị trấn. Ngoài ra, hội còn kết hợp với phòng LĐTB - XH, mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể, tổ chức thăm hỏi động viên và trao tặng 3.320 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công, các đối tượng già cả, neo đơn và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Nhiệm vụ trong thời gian tới: các cấp hội thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; triển khai kịp thời có hiệu quả các hoạt động cứu trợ và trợ giúp nhân đạo; tập trung tuyên truyền “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện’’, vận động hội viên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới tại các địa phương; Vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đóng góp xây dựng quỹ hội.

Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Tiếp tục tuyên truyền nâng cao hiệu quả hoạt động của hội và phong trào chữ thập đỏ; phối hợp với mặt trận tổ quốc các cấp triển khai tốt phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam; đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo’’; Tổ chức thực hiện tốt “Chiến dịch những giọt máu hồng”… Tại hội nghị các đ/c lãnh đạo tỉnh và huyện đã biểu dương những kết quả mà hội chữ thập đỏ huyện đã đạt được trong thời gian qua và đã trao phần thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2014 ./.
    Thúy Nga