Đ/c Lê Đình Sơn -phó chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo huyện làm việc với Linh mục Đậu Thanh Minh- Quản xứ Đông Yên

12:47 17/02/2017

Sáng ngày 2 tháng 2 Đồng chí Lê Đình Sơn - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Đ/c Lê Trọng Bính- TUV, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND; Đ/c Nguyễn Văn Bổng- Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với Linh mục Đậu Thanh Minh- quản xứ Đông Yên, Kỳ Lợi.

Tham dự buổi làm viêc có đại diện ban Tôn giáo chính quyền Tỉnh, Ban quản lý khu kinh tế tỉnh; Đ/c Dương Thanh Hòa- Phó chủ tịch UBND huyện, chủ tịch HĐ-BT-HT Tái định cư huyện. Thay mặt lãnh đạo tỉnh Đ/c Lê Đình Sơn- Phó chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng Linh Mục Đậu Thanh Minh vừa được bề trên chuyển về công tác  tại giáo  xứ Đông Yên. Đ/c phó chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn trên cương vị mới của mình, Linh Mục , cùng các chức sắc, chức việc, Ban hành giáo Quản xử  Đông Yên , đồng hành cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của  nhà nước. Đ/c phó chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị với Linh Mục Đậu Thanh Minh, hiện nay hầu hết bà con giáo dân ở Thôn Đông Yên đã chấp hành tốt di dời, chuyển lên sinh sống tại khu tái định cư mới. Tuy vậy hiện vẫn còn 158 hộ còn có hành vi chống đối, không chịu chuyển lên nơi ở mới, mặc dù chính quyền địa phương đã thực hiện đúng  theo chủ trương của nhà nước về chế độ đền bù giải phóng mặt bằng, với vai trò  của mình mong muốn Linh mục có tiếng nói để các hộ dân này sớm chấp hành việc di dời bàn giao mặt bằng đúng tiến độ nhằm triển khai các dự án kịp thời.
    Linh mục Đậu Thanh Minh- Quản xứ Đông Yên cảm ơn những tình cảm của Đ/c Phó chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo huyện cũng như các ban ngành đã quan tâm đến đời sống  đồng bào công giáo. Linh Mục cũng  mong muốn trong cương vị công tác mới mong được sự tạo điều kiện, giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện cùng các cơ quan ban ngành để bản thân hoàn thành tốt nhiệm vụ, Linh mục cũng tiếp tục động viên bà con giáo dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, hướng đến mục tiêu bà con giáo dân sống tốt đời đẹp đạo./.
    Hồng Chúng