Hội người cao tuổi huyện Kỳ Anh biểu dương điển hình tuổi cao gương sáng 5 năm (2010 - 2015) nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội (10/5/1995 – 10/5/2015).

12:32 17/02/2017

Hội người cao tuổi huyện Kỳ Anh vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hội, tuyên dương điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” 5 năm (2010 - 2015). Tới dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Huy Liệu – UV TW Hội NCT Việt Nam, chủ tịch Hội NCT tỉnh; Nguyễn Xuân Thủy – Phó chủ tịch TT HĐND huyện; đại diện các Ban đảng huyện ủy; chủ tịch Hội NCT 33 xã, thị trấn cùng 100 đại biểu điển hình tiêu biểu “Tuổi cao gương sáng” trên toàn huyện.

Sau 20 xây dựng và phát triển, tổ chức Hội NCT huyện Kỳ Anh đã không ngừng lớn mạnh, 100% thôn xóm đều có tổ chức Hội và đi vào hoạt động có hiệu quả; thường xuyên đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” trên các mặt hoạt động như: Chăm sóc và phát huy vai trò NCT, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đi vào chiều sâu. Tập hợp, đoàn kết rộng rãi NCT trên địa bàn, giúp NCT sống vui, khỏe, có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Trong 5 năm (2010 - 2015), Hội NCT huyện đã bám sát đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, chương trình trọng tâm của các cấp hội; từng bước đổi mới phương pháp hoạt động công tác hội theo hướng sâu sát ở cơ sở, thiết thực và hiệu quả. Các phong trào thi đua “Mỗi người cao tuổi là một tấm gương sáng”; “Người cao tuổi chung tay xây dựng NTM” và cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được cán bộ và hội viên Hội NCT phấn khởi tham gia, hưởng ứng…

Tại lễ kỷ niệm, Hội nghị đã tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” 5 năm (2010 - 2015).

Đ/c Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch TT HĐND huyện phát biểu
    Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy – Phó chủ tịch TT HĐND huyện đánh giá cao kết quả mà Hội NCT huyện đã đạt được trong chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển. Đồng chí mong muốn, thời gian tới, Hội NCT huyện tiếp tục nỗ lực phấn đấu, phát huy những kết quả đạt được, xây dựng tổ chức Hội ngày một vững mạnh góp phần chăm sóc và bảo vệ quyền lợi cho người cao tuổi trong cộng đồng./.
    Hoàng Hạnh – Thúy Nga