Đồng chí Lê Đình Sơn- PCTUBND tỉnh làm việc với huyện Kỳ Anh về tiến độ đo vẽ bản đồ, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

12:23 17/02/2017

Sáng ngày 9/12, đồng chí Lê Đình Sơn- PCTUBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với huyện Kỳ Anh để nghe báo cáo nghe tiến độ, kết quả thực hiện và những vướng mắc trong công tác đo vẽ bản đồ, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện theo kế hoạch của UBND tỉnh và Nghị quyết của HĐND tỉnh.

Theo báo cáo của UBND huyện Kỳ Anh, đến nay, toàn huyện đã có 25/26 xã, thị trấn thuộc dự án đo đạc địa chính hoàn thành việc đo vẽ địa chính. Về kết quả kê khai, xét duyệt cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đến nay, đã kê khai 27.239 hồ sơ, đang tiến hành xét duyệt 4.161 hồ sơ ở cấp xã. Toàn huyện có 3.636 trường hợp cần cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu. Trong quá trình đo vẽ bản đồ, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện ở một số xã chưa tập trung quyết liệt, còn mang tính hành chính, chưa có kế hoạch thực hiện cụ thể, thường xuyên. Công tác chuyển đổi ruộng đất nông nghiệp ở một số xã vẫn chưa thực hiện xong, hoặc đã thực hiện xong nhưng tài liệu lưu trử không đầy đủ. Ý thức của một bộ phận người dân về việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chưa cao. Do vậy, tiến độ do vẽ bản đồ, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở huyện Kỳ Anh chậm nhất so với các địa phương trong tỉnh.

Đ/c Lê Đình Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp
    Sau khi nghe huyện Kỳ Anh và các địa phương, đơn vị báo cáo kết quả, phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đã chỉ ra những tồn tại, yếu kém trong công tác đo vẽ bản đồ, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở Kỳ Anh. Đồng chí cho rằng;  Chính quyền các cấp ở huyện Kỳ Anh chưa thật sự vào cuộc quyết liệt triển khai  trong công tác đo vẽ bản đồ, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhận thức của nhiều địa phương cũng như bà con nhân dân còn hạn chế, còn để xảy ra nhiều vướng mắc, người dân lẫn chính quyền chưa nắm được chủ trương của tỉnh trong việc đo vẽ bản đồ, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đ/c Nguyễn Tiến Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp thu ý kiến chỉ đạo
    Kết luận tại buổi làm việc, PCT UBND tỉnh Lê Đình Sơn đề nghị huyện Kỳ Anh cần đẩy mạnh tiến độ đo vẽ bản đồ, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo nghị quyết HĐND tỉnh. Đồng thời,  giao trách nhiệm cho Sở Tài Nguyên Môi Trường cần tăng cường nhân lực hỗ trợ, giúp đỡ huyện Kỳ Anh triển khai kế hoạch, đạt kết quả tốt./.
    Mạnh Hải