Đội sinh viên tình nguyện Trường Đại học kinh tế quốc dân giúp bà con ở xã Kỳ Trung xây dựng nông thôn mới.

13:28 17/02/2017

Hưởng ứng chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh, Huyện đoàn Kỳ Anh - tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Đội sinh viên tình nguyện Trường Đại học Kinh Tế quốc dân Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực giúp bà con nhân dân xã Kỳ Trung xây dựng nông thôn mới.

Với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, trong đợt này, Đội sinh viên  tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội cùng với bà con nhân dân xã Kỳ Trung- huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh ra quân phát quang phóng tuyến các tuyến đường giao thông nông thôn, đổ bê tông, giúp bà con nhân dân chỉnh trang vườn hộ, xây dựng các khu dân cư kiểu mẫu và tổ chức các hoạt động hè cho các em thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi Kỳ Trung
    Sau gần 1 tuần ra quân, Đội thanh niên tình nguyện Trường ĐH kinh tế quốc dân Hà Nội đã cùng với bà con nhân dân xã Kỳ Trung huy động hơn 500 ngày công đổ các cột bê tông, đào đắp hơn 1000 m3 đất, đá, giúp bà con nhân dân chỉnh trang các vườn hộ để xây dựng các khu dân cư kiểu mẫu. .....
    Những hoạt động trên đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức tự giác của đoàn viên thanh niên trong chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh, góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp, xây dựng nếp sống văn minh ở khu dân cư và thể hiện sự quan tâm của tuổi trẻ cùng chung tay xây dựng nông thôn mới./.
    Mạnh Hải