Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu, chi ngân sách huyện 6 tháng năm 2024   |    Kế hoạch Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Quyết định Về việc phê duyệt chỉ tiêu tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |

HĐND HUYỆN KỲ ANH: KỲ HỌP THỨ 8 NHIỆM KỲ 2011-2016 PHIÊN KHAI MẠC VÀ NGÀY LÀM VIỆC THỨ NHẤT.

20:07 17/02/2017

Sáng ngày 22/7, HĐND huyện Kỳ Anh khoá XVIII đã tiến hành kỳ họp thứ 8 nhiệm kỳ 2011-2016. Phiên khai mạc và ngày làm việc thứ nhất.

Tham dự lễ khai mạc có các vị đại biểu HĐND Tỉnh bầu tại kỳ Anh, các đ/c TT HU, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, bí thư chủ tịch 33 xã- thị trấn, thủ trưởng cơ quan đơn vị cùng các vị đại biểu HĐND huyện khoá 18.
    Đúng 7h30 phút, kỳ họp chính thức khai mạc, sau phần nghi lễ trang nghiêm, đ/c Lê Trọng Bính- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đã chính thức khai mạc kỳ họp.

Đ/c Lê Trọng Bính - Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Huyện ủy khai mạc kỳ họp
    Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe đ/c Nguyễn Minh Hoàn- phó chủ tịch  TT UBND huyện báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2014.  6 tháng đầu năm, huyện Kỳ Anh đã vượt qua những khó khăn, thách thức và đạt và vượt kế hoạch kinh tế xã hội đề ra.  Giá trị sản xuất nông lâm ngư nghiệp  ước đạt 792,1  tỷ đồng, bằng 56,04% kế hoạch. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ tăng khá, nhất là khu vực ngoài quốc doanh, giá trị ước đạt 1516.3 tỷ đồng. Tổng sản lượng lương thực đạt gần 33.000 tấn,   thu ngân sách ước đạt 528.608 triệu đồng,   đạt 43.03% kế hoạch. Thành lập mới 51 doanh nghiệp, hợp tác xã. Về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay đạt 229/589 tiêu chí, bình quân mỗi xã đạt trên 7 tiêu chí. 6 tháng đã cắm mốc được 4,1 km mốc chỉ giới qui hoạch các tuyến đường giao thông nông thôn. GPMB được gần 74 km các tuyến đường giao thông nông thôn có 1397 hộ dân tự nguyện hiến 104.968m2 đất. Xây dựng mới được 171 mô hình phát triển sản xuất.  Công tác bồi thường tái định cư đã và đang triển khai 57 dự án theo đúng tiến độ. Văn hoá giáo dục phát triển khá, an ninh quốc phòng tương đối ổn định.

Đại biểu tham dự kỳ họp

Tiếp đó, các đại biểu nghe nội dung về Báo cáo thực hiện dự toán, thu chi  ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2014, báo cáo kết quả thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm, kế hoạch thực hiện xây dựng cơ bản 6 tháng cuối năm, báo cáo phương án và tờ trình điều chỉnh, bổ sung một số chính sách về khuyến khích xây dựng mô hình phát triển sản xuất nông nghiệp 6 tháng cuối năm 2014 và năm 2015 theo NQ số 41/ NQ-HĐND ngày 28/12/2012 của HĐND huyện. Báo cáo tờ trình điều chỉnh một số chính sách thực hiện đề án 527A của UBND huyện về đảm bảo an ninh trật tự xã hội, an toàn giao thông năm 2012 và những năm tiếp theo. Báo cáo kết quả giao đất giao rừng, cấp giấy chứng nhận đất lâm nghiệp và cấp đổi giây chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện, Báo cáo của thường trực HĐND huyện về tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 8.

Đ/c Nguyễn Minh Hoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo KT-XH, AN-QP 6 tháng đầu năm
    Buổi chiều cùng ngày, các địa biểu được nghe báo cảo thẩm tra của 2 ban kinh tế xã hội và ban pháp chế HĐND huyện. Đặc biệt, tại kỳ họp lần này đã nghe  báo cảo của TT  MTTQ huyện về nhiệm vụ giám sát và tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014.
    Trong ngày làm việc đầu tiên,  kỳ họp đã nghe lãnh đạo Ban quản lý các kinh tế tỉnh trình bày về việc quản lý đất đai, các công trình, dự án tại khu kinh tế Vũng Áng. Tại kỳ họp lần này,  dành phần lớn thời gian cho phần thảo luận tại các tổ và thảo luận tại hội trường.  Đã có 53 nhóm  ý kiến  của cử tri quan tâm tại các cuộc tiếp xúc cử tri giữa các xã thị trấn và các ứng cử viên đại biểu HĐND  huyện  gửi đến kỳ họp để dược giải quyết, tập trung vào các lĩnh vực chủ yếu: phát triển nông nghiệp nông thôn, công nghiệp thương mại, đầu tư xây dựng cơ bản, đất đai tài nguyên môi trường, văn hóa xã hội, chế độ chính sách, an ninh quốc phòng, thi hành án…Cụ thể  một số giống lúa mới chất lượng kém, gây thiệt hịa cho người dân, chưa có thị trường tiêu thụ ổn định về nguồn thuỷ sản đnáh bắt cho ngư dân, việc quản lý, kinh doanh, buôn bán vật tư phân bón, thuốc bảo vệ thực vật chưa được quan tâm đúng mức,  một số công trình cầu cống giao thông thủy lợi  trên địa bàn toàn huyện nay đã xuống cấp nghiêm trọng chưa có nguồn kinh phí để sửa chữa. Các chính sách người có công chưa được giải quyết kịp thời,  một số chính sách hỗ trợ cho hộ nghèo còn chậm... Tình hình tai tệ nạn xã hội đang có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, nhất là tại khu kinh tế Vũng Áng. Cử tri còn có các ý kiến đề xuất về vấn đề ô nhiễm môi trường, xử lý rác thải, đề xuất mở các lớp đào tạo nghề, xây dựng các mô hình kinh tế ,  tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai, đền bù, giải phóng mặt bằng, một số dự án triển khai đền bù còn chậm.  Sau khi nghe những ý kiến đề xuất, lãnh đạo UBND huyện, các ngành liên quan, các xã liên quan đã trả lời giải trình một số nội dung mà cử tri quan tâm tại kỳ họp lần thứ VIII.
    Về những nội dung chất vấn và trả lời chất vấn của cử tri cũng như phần NQ, bế mạc kỳ họp,  chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin trong nững bài viết tiếp theo.
    Dung-Nga-Nga ATuấn