Đ/c Bí thư Huyện ủy Lê Trọng Bính, vinh dự được Ban dân vận Trung Ương trao bằng khen về thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác dân vân tại khu kinh tế Vũng Áng

10:27 17/02/2017

Sáng 26 tháng 7, Tại bộ chỉ huy Biên Phòng Hà Tĩnh, Ban Dân Vận Trung ương đã tổ chức trao bằng khen đột xuất Đ/c Lê Trong Bính TUV Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND đã có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận tại khu kinh tế vũng áng

Tới dự lễ trao tặng có đ/c  Nguyễn Mạnh Hùng- Phó trưởng ban Dân vận TW, Đ/c Trần Thị Kim Hoa- UVBTV tỉnh ủy, Trưởng ban dân vận tỉnh ủy. Về phía huyện có các đ/c trong ban thường vụ huyện ủy, các ban xây dựng đảng. Sau khi Trung Quốc hạ đạt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam. Lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta, ngày 14 tháng 5 tại  dự án khu Liên hiệp gang thép cảng nước sâu Sơn Dương của tập Đoàn Formosa, một số đối tượng quá khích đã kích động lôi kéo  xẩy ra cuộc biểu tình, gây rối công cộng, lợi dụng đó có một số công nhân, nhân dân đã vào trong các đơn vị thi công lấy cắp một số tài sản, trang thiết bị... dẫn đến hậu quả hết sức nghiêm trọng
    Ngay sau sự việc xẩy ra, được sự chỉ đạo kiên quyết của Tĩnh Ủy – UBND tĩnh huyện Kỳ Anh đã kịp thời phối hợp với  các tổ chức chính trị, các lực lượng vũ trang của tĩnh và huy động cả hệ thống chính trị của huyên tổ chức tuyên truyền vận động, thực hiện  và làm tốt công tác dân vận, giúp nhân dân nhân hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn của kẻ xấu; kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm minh các đối tượng gây rối trật tự công cộng, trộm cắp tài sản theo đúng pháp luật, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. tại khu kinh tế Vũng áng. Trong đó vai trò của đ/c Lê Trọng Bính -TUV Bí thư huyện ủy chủ tịch HĐND huyện hết sức quan trọng. Trong quá trình diễn ra đồng chí đã kịp thời xuống trực tiếp hiện trường để tuyên truyền vận động, giải thích để mọi người hiểu được âm mưu của kẻ xấu, nên sau một thời gian ngắn vụ việc xẩy ra đã được kịp thời ngăn chặn, Đặc biệt trong quá trình diễn ra một số đối tượng, người dân lợi dụng đó đã lấy trộm tài sản của các đơn vị thi công đã tự giác đến giao nộp cho cơ quan chức năng, để trả lại cho các đơn vị.
    Ghi nhận những thành tích của cá nhân Ban  dân vận Trung Ương đã có quyết tặng bằng khen cho cá nhân Đ/c Lê Trong Bính -TUV Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện và Thượng tá Võ Trọng  Hải - TUV Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng Tĩnh . Tại buổi lễ thay mặt ban dân vân  Trung ương Đ/c  Nguyễn Mạnh Hùng Phó trưởng ban Dân vận Trung ương đã trực tiếp trao tặng bằng khen của Ban Dân vận Trung ương cho đồng chi Lê Trọng Bính -TUV Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Kỳ anh và Thượng tá Võ Trọng Hải - Chỉ huy trưởng Bô chi hủy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh.

Đ/c Lê Trọng Bính - Bí thư Huyện ủy phát biểu
    Tại đây đồng chí Lê Trọng Bính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Kỳ Anh gửi lời cảm ơn tới Ban Dân vận Trung Ương đã dành cho cá nhân đồng chí, đồng chí  khẳng định, đó không chỉ là thành quả của cá nhân mình mà của cả hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang  từ huyện đến tĩnh và của Đảng bộ và nhân dân huyện Kỳ Anh./.
    Hồng Chúng