Hội chữ thập đỏ Hà Tĩnh tổ chức chương trình hỗ trợ sinh kế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

11:28 02/12/2021

Chiều ngày 01/12, Hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức chương trình hỗ trợ vốn phát triển sinh kế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 cho 2 xã Kỳ Sơn và Kỳ Thượng. Tới dự có đồng chí Mai Lê Thuộc, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Hà Tĩnh; Nguyễn Thị Hưởng, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Kỳ Anh và đại diện cấp ủy đảng, chính quyền 2 xã Kỳ Sơn và Kỳ Thượng.

Chương trình hỗ trợ sinh kế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn là việc làm mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm chia sẽ với bà con nhân dân bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 tại địa bàn và bộ phận người dân di cư từ các tỉnh Miền Nam về quê tránh dịch, nhằm chia sẻ khó khăn, hỗ trợ khẩn cấp lao động từ vùng dịch trở về địa phương, bị mất thu nhập do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 bằng hình thức cấp phát tiền mặt.

Trao quà tại xã Kỳ Thượng

Trao quà tại xã Kỳ Sơn

Được biết, trong đợt này Hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng trực tiếp cho 27 hộ gia đình, mỗi gia đình được nhận gói quà bằng tiền mặt, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng để dùng cho mục đích phát triển sinh kế, mua cây con giống, tư liệu phục vụ sản xuất. Đây là những phần quà mà Hội chữ thập đỏ Hà Tĩnh đã kết nối với Công ty Cổ phần giải trí và thể thao điện tử Việt Nam cùng Cộng Đồng Free Fice tỉnh Hà Tĩnh và Hội chữ thập đỏ Hà Tĩnh về việc hỗ trợ vốn sinh kế cho các hộ dân của 2 xã Kỳ Sơn và Kỳ Thượng./.

Thúy Nga