Xã Kỳ Phú gặp mặt công dân nhập ngũ 2024

10:30 22/02/2024

Hòa trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày đầu xuân Giáp Thìn, ngày hội tòng quân của tuổi trẻ. Sáng ngày 22/02/2024, UBND xã, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Kỳ Phú tổ chức buổi gặp mặt, tặng quà công dân trước lúc lên đường nhập ngũ và 12 quân nhân hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ trở về địa phương.

Văn nghệ chào mừng

Đ/c Nguyễn Đình Nhâm - Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Kỳ Phú thông qua Quyết định gọi công dân nhập ngũ

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Võ Xuân Mão - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đại diện Ban CHQS huyện; Cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Kỳ Phú; Bí thư, thôn trưởng các thôn cùng đại diện gia đình các công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Đại biểu tham dự

Năm 2024, xã Kỳ Phú có 12 thanh niên nhập ngũ, nhờ sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền từ xã đến thôn đã động viên trong suốt quá trình từ sơ tuyển, khám tuyển, thâm nhập và tuyển chọn, đến hôm nay đã có 12 gương mặt ưu tú sẵn sàng cho ngày tòng quân. Được biết trong số 12 công dân nhập ngũ đợt này, quân sự 11 đồng chí gồm: 05 đồng chí nhập ngũ Vùng 3 Hải quân, 06 đồng chí nhập ngũ bộ binh theo đó: Lữ đoàn 16QK4 có 03 đồng chí; Trung đoàn 841 có 02 đồng chí; Sư đoàn 968 có 01 đồng chí và nghĩa vụ Công an 01 đồng chí. Do làm tốt công tác chuẩn bị nguồn và công tác tuyên truyền nên hội đồng NVQS xã đã hoàn thành chỉ tiêu đề ra. Các thanh niên được tuyển chọn là những thanh niên ưu tú, đủ điều kiện về sức khỏe; có phẩm chất đạo đức tốt, bản lĩnh chính trị và ý thức tổ chức kỷ luật cao.

Tại buổi gặp mặt đồng chí Nguyễn Kiên Quyết, Chủ tịch UBND xã phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho các tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ; mong muốn các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương; đoàn kết, kỷ luật, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thanh niên Trần Văn Huy hứa quyết tâm

Đại diện các công dân lên đường nhập ngũ, thanh niên Trần Văn Huy, hứa: Sẽ ra sức học tập và rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, phát huy truyền thống quê hương, truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, dù trong hoàn cảnh nào cũng sẽ quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và Nhân dân giao cho.

Tặng quà cho 12 quân nhân hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ trở về địa phương

Tại buổi gặp mặt, đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã, các cá nhân đã dành nhiều phần quà ý nghĩa động viên các tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời gửi gắm niềm tin các tân binh luôn phát huy truyền thống cách mạng, ra sức phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, trưởng thành trong môi trường Quân đội./.

Anh Đức