Tặng quà cho các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024

10:31 21/02/2024

Nhằm góp phần động viên các tân binh trước lúc lên đường nhập ngũ năm 2024, huyện Kỳ Anh đã tổ chức buổi gặp mặt tặng quà 159 tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024.

Đại biểu tham dự

Tham dự có đồng chí Hồ Huy Thành, TUV, Bí thư Huyện ủy; Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo UBND huyện; Thường trực UBMTTQ huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng và thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện.

Phát huy truyền thống quê hương, các thế hệ thanh niên Kỳ Anh lại tiếp tục hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, hàng năm đều hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân cấp trên giao. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, cán bộ, chiến sĩ là con em Kỳ Anh luôn nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thời gian qua, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự từ huyện đến xã đã phối hợp với các ban, ngành liên quan tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong triển khai thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024; Các tân binh được tuyển chọn và gọi nhập ngũ năm 2024 của huyện đã trải qua quy trình rà soát, xét duyệt, sơ tuyển, khám tuyển từ địa phương đến huyện hết sức chặt chẽ, đảm bảo công bằng, dân chủ, đúng luật. Đến nay, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện đã chốt quân số nhập ngũ vào các đơn vị là 147 công dân, dự phòng 12 công dân sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận sự nỗ lực cố gắng và phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương, đơn vị, Hội đồng nghĩa vụ quân sự từ huyện đến xã trong việc triển khai và thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới các gia đình và biểu dương tinh thần hăng hái tham gia nhập ngũ của các tân binh, mong muốn các thanh niên phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê  hương, tích cực rèn luyện, phấn đấu vươn lên trong học tập, huấn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, quy định của đơn vị; sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, phấn đấu trưởng thành trong môi trường quân đội, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của cấp ủy, chính quyền địa phương, gia đình và người thân ở quê nhà. Đồng thời nhấn mạnh: các ban, ngành, địa phương cần thực hiện tốt các hoạt động thăm hỏi, giúp đỡ các gia đình của các đồng chí tân binh để các đồng chí yên tâm lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để các tân binh phấn khởi, yên tâm khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, huyện cũng đã chúc mừng 113 quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về quê hương, trong thời gian tại ngũ, các quân nhân luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phấn đấu học tập rèn luyện và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quá trình công tác tại các đơn vị. Mong rằng các quân nhân sau khi xuất ngũ trở về địa phương tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, tham gia vào các lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ, xây dựng lực lượng vũ trang huyện ngày càng vững mạnh; chấp hành nghiêm mọi đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, quy định của địa phương, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng quê hương Kỳ Anh anh hùng ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Thúy Nga-Anh Đức