Đảng ủy Quân sự huyện Kỳ Anh ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024

10:31 13/12/2023

Đảng ủy Quân sự huyện Kỳ Anh vừa tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2024.
Đại biểu tham dự

Tới dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Mai Ngọc Việt, UVBTV Đảng ủy, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh. Đồng chí Hồ Huy Thành, TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự và Thượng tá Võ Xuân Đắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện Kỳ Anh đồng chủ trì hội nghị.

Thượng tá Võ Xuân Đắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện Kỳ Anh quán triệt
Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024 của Đảng ủy quân sự tỉnh

Năm 2023, Đảng ủy Quân sự huyện Kỳ Anh đã chủ động tham mưu cho lãnh đạo, cấp ủy chính quyền các cấp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương, góp phần xây dựng nền QPTD với thế trận ANND ngày càng vững chắc; xây dựng khu vực phòng thủ huyện bảo đảm ổn định tình hình, tạo điều kiện thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2024, Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự huyện Kỳ Anh xác định một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tập trung tham mưu lãnh đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đảng bộ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Xây dựng Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”; xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ. Theo đó, Đảng bộ Quân sự huyện tập trung thực hiện 03 khâu đột phá: Tham mưu tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn và kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam, 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân thiết thực hiệu quả. Tham mưu lãnh đạo nâng cao chất lượng khám, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ chặt chẽ, nghiêm túc đạt chỉ tiêu, chất lượng tốt. Nâng cao chất lượng xây dựng chính quy, SSCĐ cao; quản lý chặt chẽ tìn hình tư tưởng, siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong đơn vị.

Đồng chí Thượng tá Trương Xuân Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu,
đóng góp ý kiến tại hội nghị

Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023 và đề xuất những nội dung cần tập trung thực hiện, bổ sung cho Dự thảo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024 đạt kết quả cao nhất.

Đồng chí Hồ Huy Thành, TUV, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Kỳ Anh kết luận, thống nhất triển khai nhiệm vụ

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đai tá Mai Ngọc Việt, UVBTV Đảng ủy, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Hồ Huy Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương của Đảng ủy quân sự huyện Kỳ Anh, nhất là đã kịp thời quán triệt Nghị quyết cấp trên đồng thời triển khai, thực hiện hiệu quả Nghị quyết ở cấp mình một cách hiệu quả, nghiêm túc...

Đồng chí Đại tá Mai Ngọc Việt, UVBTV Đảng ủy, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đồng thời đề nghị Đảng ủy Quân sự huyện cần tiếp tục rà soát, nâng cao năng lực, chất lượng, vai trò làm tham mưu cho lãnh đạo cấp ủy chính quyền, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương gắn với việc phát triển kinh tế, xã hội; quan tâm giải quyết dứt điểm, đầu tư xây dựng các công trình quốc phòng trong khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc. Tham mưu tổ chức thành công Đại hội TĐQT (2024 - 2029) và kỷ niệm các ngày lễ trọng đại của quê hương, đất nước; quan tâm thực hiện tốt công tác Dân vận ở vùng đặc thù, triển khai đồng bộ việc ra Nghị quyết thành lập chi bộ quân sự cấp xã. Chăm lo sắp xếp, soát xét lại công tác cán bộ quân sự các cấp phù hợp với điều kiện, yêu cầu của quy hoạch địa phương trước thềm Đại hội Đảng các cấp. Quan tâm giải quyết các chế độ chính sách sau chiến tranh, chính sách hậu phương quân đội; cung cấp thông tin tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ. Làm tốt công tác phối hợp giữa các lực lượng, nắm chắc tình hình, tham mưu xử lý hiệu quả các vấn đề nảy sinh, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ QS - QP địa phương, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Huyền Trang - Tiến Quân