Xử lý 100 trường hợp vi phạm an toàn giao thông ở huyện Kỳ Anh

10:50 11/03/2023

Sau 4 ngày ra quân tuần tra, kiểm soát giao thông, Đội CSGT Công an huyện Kỳ Anh đã phát hiện, lập biên bản xử lý 100 trường hợp vi phạm ATGT, với số tiền 110 triệu đồng.
Xử lý 100 trường hợp vi phạm an toàn giao thông ở huyện Kỳ Anh

Thời gian qua, Công an huyện Kỳ Anh đã triển khai đồng bộ các biện pháp, đồng loạt ra quân, tuần tra, kiểm soát các tuyến đường trên địa bàn, xử phạt nhiều trường hợp vi phạm ATGT.

Lực lượng công an lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tại ngã ba Kỳ Bắc trên tuyến đường liên xã Phong - Bắc.

Sau 4 ngày ra quân (từ ngày 7-10/3/2023), lực lượng chức năng Công an huyện Kỳ Anh đã lập biên bản và xử lý 100 trường hợp, với số tiền 110 triệu đồng, trong đó, 35 trường hợp vi phạm là học sinh, 10 trường hợp chủ xe đưa đón học sinh vi phạm chở quá số người quy định, 5 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và các trường hợp điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi, điều khiển phương tiện, không đội mũ bảo hiểm, chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm; tụ tập dàn hàng 2,3 trên các tuyến đường...

Trong đó, đơn vị đã xử lý, lập biên bản đối với 35 học sinh vi phạm ATGT

Thiếu tá Trần Minh Trường - Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện cho biết: Mặc dù lực lượng chức năng thường xuyên tuyên truyền, nâng cao nhận thức pháp luật ATGT nhưng một bộ phận người dân vẫn cố tình vi phạm, thậm chí, nhiều trường hợp còn không chịu hợp tác khiến công tác xử lý rất khó khăn.

Thời gian tới, lực lượng chức năng Công an huyện tiếp tục tăng cường phối hợp với các ngành, địa phương liên quan tổ chức các đợt tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ nhằm hạn chế số người vi phạm.

Huyền Trang - Tiến Quân