Hội nghị triển khai công tác đảm bảo trật tự an toàn toàn giao thông năm 2023

10:28 21/02/2023

Ngày 21/02/2023, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác đảm bảo trật tự an toàn toàn giao thông (ATGT) năm 2023. Tới dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí Nguyễn Tiến Hùng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.
Chủ trì hội nghị

Trong năm qua, lực lượng cảnh sát giao thông huyện đã tiến hành xử phạt 121 trường hợp, phát hiện lập biên bản 11 trường hợp vi phạm quá tải trọng. Thu nộp nhà nước 49,3 triệu đồng. Lập biên bản 305 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, thu nộp ngân sách Nhà nước 1 tỷ 265 triệu đồng. Thi hành 1.034 quyết định xử phạt vi phạm hành chính, thu nộp Kho bạc Nhà nước 1 tỷ 734 triệu đồng. Tước giấy phép lái xe 348 trường hợp.

Đồng chí Võ Xuân Thành - Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện báo cáo công tác đảm bảo trật tự an toàn toàn giao thông năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2022 vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Kết cấu hệ thống giao thông đường bộ vẫn còn bất cập, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các vụ tai nạn giao thông (như đoạn quan xã Kỳ Đồng và Kỳ Thư). Một số đơn vị, địa phương chưa chủ động triển khai công tác đảm bảo trật tự ATGT. Tình trạng thả rông trâu bò, phơi nông sản, hải sản trên đường bộ chưa được ngăn chặn triệt để.

Đại biểu tham luận

Năm ATGT 2023, UBND huyện triển khai theo chủ đề: “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn” với 3 mục tiêu: nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật và xây dựng văn hóa giao thông an toàn; Huy động cả hệ thống chính trị tham gia công tác đảm bảo trật tự ATGT; Giảm tai nạn giao thông từ 5-10% cả về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Các đại biểu ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn toàn giao thông
Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ban, ngành, địa phương cần tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện công tác bảo đảm trật tự ATGT. Nghiêm khắc xử lý trong văn hoá giao thông đối với tổ chức, cá nhân. Đặc biệt cần đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT tại các trường học, nhất là đối tượng thanh thiếu niên./.

Trà Giang- Tiến Quân