Triển khai nhiệm vụ trong Lễ giao nhận quân năm 2023

10:30 10/01/2023

Chiều ngày 09/01/2023, UBND huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác tuyển giao quân năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS huyện; đại diện một số phòng, ban, đơn vị liên quan; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng, Trưởng Công an của 20 xã trong toàn huyện. Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Trung tá Đậu Hồng Sơn - Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện báo cáo tại hội nghị
Đại biểu tham dự

Năm 2023, huyện Kỳ Anh được tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 163 công dân lên đường nhập ngũ. Đến thời điểm này, hầu hết các khâu, các bước trong quy trình công tác tuyển quân đã được huyện chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình và đảm bảo dân chủ, công khai, đúng luật.

Thượng tá Đặng Thành Long - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân Sự huyện phát biểu

Đại biểu thảo luận

Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện xây dựng các phương án tổ chức Lễ giao, nhận quân nhằm đảm bảo trang trọng, an toàn, tiết kiệm, đúng kế hoạch đề ra.

Tại cuộc họp, đại biểu đã thảo luận, trao đổi các nội dung kế hoạch Lễ giao, nhận quân dự kiến diễn ra vào ngày 07/2/2023; thống nhất nội dung nhiệm vụ, công tác chỉ đạo cho từng thành viên, đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện yêu cầu BCH Quân sự huyện, Cơ quan Thường trực và các đơn vị liên quan chuẩn bị chu đáo các điều kiện để Lễ giao, nhận quân đảm bảo các yêu cầu đặt ra. Trong đó cần làm tốt công tác tuyên truyền trước, trong và sau lễ giao, nhận quân; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại điểm tổ chức trước, trong và sau giao quân; quan tâm chu đáo đến công tác hậu phương quân đội để những thanh niên ưu tú của địa phương yên tâm lên đường làm nghĩa vụ quân sự và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt, trong thời gian này, các xã cần tăng cường công tác kiểm soát, quản lý chặt chẽ các công dân chuẩn bị nhập ngũ. Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng Luật NVQS tới toàn thể nhân dân, góp phần đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2023 và những năm tiếp theo./.

Thúy Nga - Tiến Quân