Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh tổ chức tập huấn cán bộ năm 2023

10:50 05/01/2023

Sáng ngày 03/01/2023, Ban chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh đã tổ chức tập huấn cán bộ năm 2023. Tham dự có đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Kỳ Anh.
Đại biểu tham dự

Trong thời gian 4 ngày từ ngày 3 - 6/1/2023, hơn 140 cán bộ được tập huấn các nội dung về chính trị, pháp luật, quốc phòng, quân sự. Cụ thể, gồm các chuyên đề: Tình hình nhiệm vụ QSQP LLVT năm 2023; Công tác thi đua khen thưởng; Công tác đảng, công tác chính trị trong diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ; Thống nhất nội dung đăng ký thống kê công tác động viên tuyển quân ở cấp xã.

Thống nhất tổ chức, phương pháp huấn luyện chiến thuật Dân quân tự vệ; Thống nhất xây dựng chính quy phòng trực, nhà trực dân quân; Tổ chức, phương pháp huấn luyện và duy trì huấn luyện bắn súng, lựu đạn; Hướng dẫn cách đăng ký, thống kê số sách, công tác bảo đảm an toàn khi sử dụng VKTB, vật liệu nổ trong huấn luyện, kiểm tra, diễn tập, hội thi, hội thao; Kỹ thuật băng bó cấp cứu và chuyển thương hỏa tuyến; Công tác dân quân tự vệ, giáo dục Quốc phòng và An ninh năm 2023.

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Dương Thị Vân Anh yêu cầu các học viên tham dự nghiêm túc tiếp thu.

Thông qua lớp tập huấn giúp các học viên nắm chắc các nội dung, vận dụng linh hoạt kiến thức vào thực hiện nhiệm vụ, nhằm thống nhất chương trình, phương pháp huấn luyện quân sự chính trị, công tác lãnh chỉ đạo diễn tập phòng thủ dân sự ở địa phương. Làm cơ sở tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ quan tổ chức thực hiện công tác quốc phòng, quân sự chất lượng, hiệu quả.

Trà Giang - Huyền Trang - Trung Anh