Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới

15:52 25/11/2022

Chiều ngày 24/11/2022, Huyện ủy Kỳ Anh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (Khóa XI) về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
Đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện khai mạc hội nghị

Tham dự có các đồng chí Nguyễn Văn Phượng, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Đại tá Hoàng Anh Tú, Phó Chỉ huy Trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Thượng tá Bùi Việt Dũng, Phó Tham mưu trưởng, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Trọng Lý, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện.

Đại biểu tham dự

Các đồng chí Hồ Huy Thành, Bí thư Huyện ủy; Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Đặng Thành Long, UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Chủ trì hội nghị
Đ/c Đặng Thành Long, UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu tại hội nghị

Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, Huyện ủy Kỳ Anh đã lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kết luận về công tác xây dựng Đảng. Thường xuyên quan tâm chăm lo xây dựng các tổ chức Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Cấp ủy và chính quyền các cấp đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác giáo dục quốc phòng, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh tạo sự chuyển biến rõ nét về nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Công tác huấn luyện, diễn tập được quan tâm và đạt kết quả cao. Hiệu lực quản lý nhà nước về quốc phòng, an ninh được tăng cường. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo. Hàng năm đều đảm bảo  100% chỉ tiêu tuyển quân, chất lượng ngày càng cao. Thực hiện có hiệu quả chính sách hậu phương quân đội…

Đồng chí: Đại tá Hoàng Anh Tú, Phó Chỉ huy Trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã phát biểu tham luận ý kiến đóng góp, bổ sung làm nỗi bật những kết quả đạt được qua 10 năm thực hiện Nghị quyết, đi sâu, làm rõ những ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm và đề xuất giải pháp thực hiện những năm tiếp theo.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hồ Huy Thành, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Những kết quả mà huyện nhà đạt được trong 10 năm qua đã khẳng định công tác quán triệt, triển khai đồng bộ, có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) từ huyện đến cơ sở, khẳng định mối đoàn kết, thống nhất và quyết tâm chính trị cao của cả hệ thống chính trị huyện trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện 2 chiến lược của đảng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, góp phần quan trọng giúp giữ vững ổn định tình hình tại địa phương và môi trường an ninh an toàn để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân. Đồng chí Bí thư huyện ủy, cũng đã chỉ rõ một số hạn chế tồn tại và đề nghị trong thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và lực lượng vũ trang của huyện cần tập trung thực hiện: Tiếp tục quán triệt sâu sắc nội dung Nghị quyết, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung 8 khóa XI; Nghị định số 21/NĐ-CP của Chính phủ về xây dựng khu vực phòng thủ. Lãnh đạo, chỉ đạo, tăng cường công tác phối hợp với lực lượng công an, quân đội, thực hiện tốt xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, không để xảy ra các "điểm nóng", giữ vững ổn định chính trị. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục, bồi dưỡng, phổ biến kiến thức quốc phòng - an ninh cho các đối tượng. Tập trung bồi dưỡng đội ngũ cán bộ các cấp có đủ trình độ, năng lực làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh. Duy trì và quản lý có hiệu quả các công trình quốc phòng.

Nhân dịp này, Ban thường vụ Huyện ủy tặng giấy khen cho 8 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”./.

Thúy Nga-Anh Đức