Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

10:50 06/07/2022

Đảng ủy Quân sự huyện Kỳ Anh vừa tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự có Đại tá Nguyễn Tất Nhân - Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh.
Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy quân sự huyện Kỳ Anh đã tập trung tham mưu đắc lực cho cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành sớm, kịp thời hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, mệnh lệnh sẵn sàng chiến đấu của cấp trên về thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng địa phương. Nâng cao chất lượng huấn luyện, xây dựng lực lượng chính quy, tinh nhuệ.... Công tác xây dựng Đảng được triển khai toàn diện, có chiều sâu; nội bộ đoàn kết, thống nhất, chấp hành nghiêm kỷ luật, bảo đảm tuyệt đối an toàn.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá những ưu khuyết điểm đã đạt được đồng thời thống nhất đề ra một số phương hướng, mục tiêu và giải pháp cụ thể nhằm thực hiện tốt, chất lượng, hiệu quả nhiệm vụ Quân sự.

Theo đó, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm tập trung vào nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang vũ trang đáp ứng yêu cầu xử trí mọi tình huống. Chú trọng chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương xã thực hiện tốt nhiệm vụ diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ năm 2022, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Lãnh đạo đẩy mạnh xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật không có cán bộ, đảng viên vi phạm quy định, kỷ luật của Đảng. Duy trì nghiêm nề nếp, chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, kịp thời huy động lực lượng, phương tiện khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn khi có tình huống. Hoàn thành nội dung huấn luyện cho các đối tượng.

Tăng cường công tác nắm, quản lý tư tưởng, giáo dục nâng cao trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ trong cơ quan, đơn vị. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương bảo đảm kinh phí xây dựng trại chăn nuôi tập trung kết hợp trồng rừng và hoàn thiện các hạng mục trong thao trường bắn. Bảo đảm kịp thời đủ số lượng, chất lượng tốt, đồng bộ vũ khí, trang bị kỹ thuật cho các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu...

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, chi bộ gắn với tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết TW4 (khóa XIII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị và cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ” thời kỳ đổi mới của Quân ủy Trung ương.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy QS huyện Hồ Huy Thành phát biểu tại Hội nghị

Nâng cao chất lượng công tác xây dựng cấp ủy, chi bộ; chú trọng nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện và sức chiến đấu của chi ủy, chi bộ, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; xây dựng cấp ủy, chi bộ vững mạnh.

Đại tá Nguyễn Tất Nhân – Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Nguyễn Tất Nhân – Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ QS – QP 6 tháng đầu năm của Đảng ủy quân sự huyện Kỳ Anh, đồng thời nhấn mạnh: Đảng ủy, Ban CHQS huyện Kỳ Anh cần tiếp tục phát huy hiệu quả công tác phối hợp thực hiện Nghị đinh 03 của Chính phủ, nắm chắc, chính xác tình hình địa bàn cơ sở tham mưu kịp thời cho cấp ủy chính quyền địa phương xử lý hiệu quả các vấn đề nảy sinh. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, đầu tư, xây dựng vững chắc các công trình QP trong khu vực PT của địa phương.

Chủ động các phương án, kế hoạch, lực lượng phương tiện, sẵn sàng tham gia hiệu quả công tác phòng chống thiên tai, cháy nổ, cháy rừng, bão lụt, cứu hộ cứu nạn. Đổi mới phương pháp, cách thức tuyền truyền, lan tỏa các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước đến mọi tầng lớp Nhân dân. Nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập, quan tâm đầu tư hơn nữa chất lượng, khả năng hoàn thành nhiệm vụ cho lực lượng DQTV ở các địa phương, cơ sở. Đẩy mạnh xây dựng chính quy, siết chặt quản lý kỷ cương, kỷ luật quân đội; tập trung xây dựng mối đoàn kết thống nhất cao trong cấp ủy, chỉ huy cũng như cán bộ, đảng viên quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ QS - QP năm 2022 và những năm tiếp theo.

Huyền Trang - Trung Anh