10:48 09/12/2019

Sáng ngày 09/12, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Kỳ Anh khai mạc khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2020. Tới dự có đại tá Nguyễn Minh Nguyên, phó Chỉ huy Trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Bùi Quang Hoàn, phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; cùng các thành viên Hội đồng NVQS huyện, các phòng ban, ngành liên quan; lãnh đạo bênh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh.
Đ/c Thiếu tá Đậu Hồng Sơn, phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện; Công bố quyết định về việc thành lập Hội đồng khám sức khỏe NVQS năm 2020.
Đại biểu tham dự

Theo chỉ tiêu UBND tỉnh  giao, năm 2020 huyện Kỳ Anh dự kiến tuyển gọi 118 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 17 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Để đảm bảo chất lượng và số lượng thanh niên lên đường nhập ngủ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Kỳ Anh đã gọi  520 thanh niên của 21 xã trong toàn huyện tham gia khám tuyển. Các thanh niên đã được tiến hành khám sàng lọc các nội dung như: Khám thể lực, thị lực, đo chiều cao, cân nặng, tim mạch, huyết áp, nội khoa, 3 chuyên khoa,… Nhờ làm tốt công tác chuẩn về đội ngũ y, bác sỹ cũng như trang bị máy móc thiết bị hiện đại nên công tác khám tuyển được tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan theo đúng quy định. Thông qua đợt khám tuyển nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ tiêu chuẩn sức khỏe, văn hóa đạo đức, phẩm chất chính trị để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đ/c Bùi Quang Hoàn, phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu tại buổi khai mạc.

Với số lượng thanh niên đến tham gia khám tuyển khá đông, nhưng các khâu, các bước đều được tiến hành một cách chặt chẽ, đảm bảo chất lượng. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể chỉ đạo các xã rà soát, phúc tra, nắm chắc số lượng, chất lượng nguồn công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự huyện; phối hợp với cơ quan Công an rà soát phát hiện các đối tượng không đủ tiêu chuẩn về chính trị hoặc có tiền án, tiền sự… loại ra khỏi danh sách công dân nhập ngũ. Quá trình tổ chức khám sơ tuyển các xã đã thực hiện tốt phương thức “tròn khâu”, quá trình khám tuyển nghĩa vụ quân sự của huyện đã huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, bảo đảm chặt chẽ, công khai, công bằng, dân chủ, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, là tiền đề để thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2020 trên địa bàn huyện./.

Thuý Nga, Anh Đức