Đoàn công tác của Bộ tham mưu, quân khu 4 và Bộ Chỉ huy quân sự tĩnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Kỳ Anh.

15:33 22/03/2019

Thực hiện kế hoạch số 491/KH - BTM ngày 14/3/2019 của Bộ tham mưu, Quân khu 4 về việc kiểm tra công tác chuẩn bị phòng chống bão lụt và tìm kiếm cứu nạn tại năm 2019. Sáng ngày 18/3, đoàn công tác của Bộ tham mưu, quân khu 4 và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Kỳ Anh để kiểm tra khảo sát khu vực thực binh trong diễn tập Phòng chống bão lụt và tìm kiếm cứu nạn năm 2019 tại huyện Kỳ Anh. Tham dự có Đại tá Phạm Huấn, Trưởng phòng cứu hộ cứu nạn quân khu IV, Đại tá Nguyễn Hữu Thông, Phó Chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân Sự tỉnh.

Thực hiện kế hoạch sô 491/KH - BTM ngày 14/3/2019 của Bộ tham mưu, Quân khu 4 về việc kiểm tra công tác chuẩn bị phòng chống bão lụt và tìm kiếm cứu nạn tại năm 2019. Sáng ngày 18/3, đoàn công tác của Bộ tham mưu, quân khu 4 và Bộ Chỉ huy quân sự tĩnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Kỳ Anh để kiểm tra khảo sát khu vực thực binh trong diễn tập Phòng chống bão lụt và tìm kiếm cứu nạn năm 2019 tại huyện Kỳ Anh.

Đ/c Phạm Văn Dũng - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu
Đại biểu tham dự

Trước tình hình thực tế trên địa bàn huyện Kỳ Anh có 3 địa bàn giáp biển và 6 xã vùng trên thường bị chia cắt trong các mùa mưa bão. Nhận định tìn hình thực tế Ban chỉ huy quân sự huyện đã phối hợp cùng văn phòng chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện Kỳ Anh tiến hành đi khai sát thực địa ở các xã Kỳ Thọ, Kỳ Thư, Kỳ Hải, Kỳ Châu để diễn tập các phương án thực binh, đến nay ban chỉ đạo diễ tạp tĩnh đã nhất trí cao khu vực mà Ban chỉ huy quân sự huyện đã xác định. Diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn năm 2019 có nhiều nội dung mới, khó, phức tạp. Tại hội nghị các đại biểu đã họp bổ sung thêm một số ý kiến như: phải chuẩn bị kịch bản tốt sát thực tiễn, tránh tình trạng không đúng thực tế, xác định phương án và vị trí phù hợp với xe. Nâng cao vai trò của lãnh đạo xã trong công tác điều hành khi xảy ra lụt bão thiên tai.

Đoàn đi khảo sát thực địa tại các xã...

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đại tá, Phạm Huấn, Trưởng phòng cứu hộ cứu nạn quân khu IV đánh giá cao công tác chuẩn bị cho diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn năm 2019. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới cần xây dựng chương trình, định kịch bản để quân khu phê chuẩn trong tháng 04; kế hoạch diễn tập cho huyện làm và thực hiện diễn tập vào tháng 8, đồng thời sau khi kiểm tra thực địa Đại tá, Phạm Huấn cũng đề nghị cần chuẩn bị kỹ lưỡng khu vực diễn tập thực binh, tổ chức tập luyện các phương án thực binh./.

Trung Anh