UBND huyện Kỳ Anh: Họp triển khai kế hoạch giao, nhận quân năm 2019.

15:27 16/02/2019

Sáng ngày 15/2, UBND huyện, hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch giao nhận quân năm 2019. Tới dự có đồng chí Trần Thành Nam, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo - dân vận huyện ủy; các đồng chí thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện theo Quyết định số 4257; đại diện các cơ quan ban ngành, đoàn thể chính trị xã hội huyện; chủ tịch 21 xã trong toàn huyện. Các đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; Đặng Thành Long, chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự huyện chủ trì cuộc họp.

Đ/c Trung tá Nguyễn Mạnh Hà Phó chỉ huy trưởng BCHQS huyện thông qua kế hoạch tổ chức giao nhận quân
Đại biểu tham dự

Tại cuộc họp, đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã thông qua kế hoạch tổ chức giao nhận quân, thời gian tổ chức giao nhận quân vào lúc 6h 30p ngày 21/2/2019 (tức ngày 17 tháng 01 Âm lịch). Địa điểm tại Sân Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh.

Đ/c Trần Thành Nam UVBTV Trưởng ban Tuyên giáo Dân vận phát biểu
Đại biểu tham dự

Để lễ giao nhận quân diễn ra đúng kế hoạch, thời gian và đạt chất lượng, tại cuộc họp, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện yêu cầu các cấp, các ngành, các đơn vị địa phương chủ động làm tốt mọi công tác chuẩn bị, tổ chức các hoạt động chào mừng, học tập chính trị, nói chuyện truyền thống, giao lưu văn hóa văn nghệ, liên hoan tặng quà ... tạo không khí vui tươi, phấn khởi, hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, đồng thời tạo được ấn tượng tốt đẹp và niềm tin trong mọi tầng lớp nhân dân.

Đ/c Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV, phó chủ tịch UBND huyện kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV, phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh từ nay đến ngày giao quân, các đơn vị nhận quân và cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương cấn nắm bắt tư tưởng từ gia đình các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện cũng như các cơ quan, ban nghành và các địa phương trong toàn huyện cần thực hiện nghiêm túc luật Nghĩa vụ Quân sự, giao quân đảm bảo số lượng, chất lượng, đúng thời gian, không chủ quan, lơ là, thường xuyên bám nắm tình hình, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mọi người động viên các quân nhân chuẩn bị sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Ngày tổ chức giao nhận quân phải đảm bảo đúng quy định, trang trọng, đủ số lượng, chất lượng đúng thời gian, giải quyết tốt các mối quan hệ giữa địa phương và gia đình với đơn vị nhận quân, an toàn tiết kiệm thực sự là ngày hội của toàn dân, ngày hội của tuổi trẻ tiếp bước cha anh lên đường xây dựng bảo vệ tổ quốc./.

Thuý Nga, Anh Đức