Hội nghị tổng kết công tác an toàn giao thông năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

14:28 28/01/2019

Chiều ngày 25/1, huyện Kỳ Anh tổ hội nghị tổng kết công tác an toàn giao thông năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự hội nghị có đại diện Công An; Ban an toàn giao thông tỉnh; đồng chí Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện ủy; Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện Các đ/c Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện, trưởng ban an toàn giao thông; Nguyễn Xuân Thuỷ, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có đại diện Công An; Ban an toàn giao thông tỉnh; đồng chí Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện uỷ; Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện

Chủ trì hội nghị
Đại biểu tham dự

Trong năm 2018, Ban an toàn giao thông huyện đã triển khai, thực hiện nghiêm kế hoạch năm an toàn giao thông; tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm; tăng cường quản lý vận tải, phương tiện, người lái, quản lý, xây dựng cơ sở hạ tầng đảm bảo an toàn giao thông... Nhờ vậy, số vụ tai nạn giao thông giảm sâu trên cả 3 tiêu chí. Năm 2018, toàn huyện Kỳ Anh xảy ra 11 vụ tai nạn giao thông, làm chết 12 người, bị thương 9 người. So với năm 2017 giảm 9 vụ, giảm 7 người chết. Có được kết quả đó, ngoài việc tập trung cao cho công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật ATGT. Lực lượng cảnh sát giao thông đã tổ chức tuần tra, kiểm soát phát hiện, lập biên bản 2.573 trường hợp vi phạm, ra 2.292 quyết định xử phạt vi phạm hành chính, thu nộp ngân sách nhà nước 1.626.265 triệu đồng, tạm giữ  19 xe ô tô, 120 xe ô tô, 39 phương tiện khác, tước 316 giấy phép lái xe. Lực lượng chức năng huyện Kỳ Anh phối hợp với các ngành chức năng kiên quyết xử lý các trường hợp lấn chiếm và tái lấn chiếm hành lang giao thông, nhất là dọc tuyến QL1A, QL12C.

Lãnh đạo Phòng CSGT phát biểu

Về công tác quản lý, bảo vệ hành lang, kết cấu hạ tầng giao thông, trong năm Ban an toàn giao thông huyện đã rà soát, cắm bổ sung 51 biển báo cấm dừng, đỗ xe, họp chợ, cảnh báo nguy hiểm trên các tuyến đường giao thông nông thôn; lắp đặt 23 điểm gờ giảm tốc tại các vị trí từ đường nhánh giao với đường Quốc lộ; tập trung cho công tác giải phóng mặt bằng thi công các tuyến đường đảm bảo theo tiêu chuẩn nông thôn mới; hoàn thành 500m vỉa hè; hoàn thành 53,75km đường giao thông nông thôn đạt 103%; 41,24km rãnh thoát nước, đạt 147%...

Đ/c Bùi Quang Hoàn Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Bùi Quang Hoàn, chủ tịch UBND huyện, trưởng ban an toàn giao thông huyện đã giao nhiệm vụ trong năm 2019 các ngành, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho mọi tầng lớp nhân dân theo hướng sâu, rộng, phù hợp, thiết thực và hiệu quả; Ra quân chấn chỉnh lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện gắn với công tác vệ sinh mội trường, xây dựng nông thôn mới; Tiếp tục triển khai phương án 135 của UBND huyện đảm bảo ATGT năm 2019 và những năm tiếp theo.Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát của các lực lượng chức năng, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, nhất là tình trạng xe chạy quá tải. Tăng cường khắc phục các vị trí, tuyến đường có nguy cơ mất an toàn giao thông, cải tạo, nâng cấp hạ tầng giao thông; giải tỏa hành lang an toàn giao thông... Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, với chủ đề: “ATGT cho hành khách và người đi mô tô xe máy”.

Ghi nhận những kết quả đã đạt được UBND huyện đã trao giấy khen cho các tập thể và các cá nhân có thành tích trong công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2018./.

Thuý Nga, Anh Đức