Công An huyện Kỳ Anh bắt đối tượng mua bán tàng trữ gần 16 kg pháo trái phép.

14:48 28/12/2018

Công an huyện Kỳ Anh vừa bắt 02 đối tượng gồm: Lê Văn Hải (SN 1981, trú tại Đồng Tiến, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) và Hoàng Đình Hân (SN 1975, trú tại Đồng Phú, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) về hành vi mua bán tàng trữ pháo trái phép.

Công an huyện Kỳ  Anh vừa bắt 02 đối tượng gồm: Lê Văn Hải (SN 1981, trú tại Đồng Tiến, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) và Hoàng Đình Hân (SN: 1975, trú tại Đồng Phú, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) về hành vi mua bán tàng trữ pháo trái phép.

Trước đó vào khoảng  20 giờ 00 phút, ngày 27 tháng 12 năm 2018 Công an huyện Kỳ Anh nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại nhà anh Lê Văn Hải ở tại thôn Đồng Tiến, xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh có một số đối tượng nghi vấn đang thực hiện hành vi mua bán pháo.

Công an huyện Kỳ Anh lập biên bản
tại nhà đối tượng Hoàng Đình Hân, ở thôn Đồng Phú, xã Kỳ Đồng

Qua kiểm tra xác minh tổ công tác đội XDPT bảo vệ An ninh Tổ quốc  Công an huyện Kỳ Anh phát hiện bắt quả tang Lê Văn Hải (Sn 1981 trú tại thôn Đồng Tiến, xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đang chuẩn bị bán 03khối hình hộp, bên ngoài có dán giấy bóng nhiều màu sắc và in hình chữ nước ngoài tại nhà ở của Hải nghi là pháo. Tổ Công tác Công an huyện Kỳ Anh lập biên bản và  thu giữ, niêm phong toàn bộ tang vật

Quá trình làm việc Hải khai nhận 03 khối hình hộp trên là pháo có khối lượng gần 5 kg được anh mua của Hoàng Đình Hân (Sn 1975, trú tại Đồng Phú, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) về để sử dụng và chuẩn bị bán thì bị lực lượng Công an huyện Kỳ Anh kiểm tra phát hiện.

Các đối tượng bị công an bắt giữ..

Bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an huyện Kỳ Anh đã tiến hành kiểm tra hành chính tại nhà ở của Hoàng Đình Hân. Tại thời điểm kiểm tra phát hiện thu giữ 07 khối hình hộp chữ nhật, bên ngoài có dán giấy bóng nhiều màu sắc và in hình chữ nước ngoài và 28 vật hình cầu bên ngoài có gắn 01 đoạn dây màu xanh nghi là pháo có tổng khối lượng là gần 11 kg. Qua đấu tranh Hân khai số tang vật trên là pháo được anh mua về để sử dụng và bán kiếm lời.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Kỳ Anh củng cố hồ sơ tài liệu để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Đình Ngọc- Công an huyện Kỳ Anh