UBND huyện Kỳ Anh: Tập huấn bổ sung thông tin, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ.

20:16 13/06/2018

Sáng ngày 13/6, UBND huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị tập huấn bổ sung thông tin, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ. Dự hội nghị có Thượng tá Mai Ngọc Việt, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Phạm Văn Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Sáng ngày 13/6, UBND huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị tập huấn bổ sung thông tin, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ. Dự hội nghị có Thượng tá Mai Ngọc Việt, Phó chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Phạm Văn Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đại biểu tham dự hội nghị tập huấn
Đại biểu tham dự hội nghị tập huấn

Trong 1 ngày, lớp tập huấn được các Báo Cáo viên Bộ CHQS tỉnh hướng dẫn các nội dung về công tác tập trung rà soát, tổ chức xác minh, kết luận thông tin nơi hy sinh, chôn cất ban đầu của liệt sĩ trên địa bàn; kiểm đếm, lập danh sách mộ liệt sĩ trong các nghĩa trang liệt sĩ và mộ liệt sĩ do gia đình quản lý, chăm sóc; kết luận địa bàn phục vụ lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Đại diện Bộ CHQS tỉnh báo cáo hướng dẫn công tác tập trung rà soát, tổ chức xác minh,
kết luận thông tin nơi hy sinh, chôn cất ban đầu của liệt sĩ trên địa bàn

Đồng chí Phạm Văn Dũng, HUV, PCT UBND  huyện phát biểu tại lớp tập huấn.

Qua hội nghị tập huấn giúp các địa phương thu thập thông tin, đối chiếu, kết luận thực địa, nội dung, quy trình, kỹ thuật lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; giới thiệu, hướng dẫn quản lý, khai thác, sử dụng phần mềm bộ công cụ quản lý, tra cứu, hiển thị, phân tích, thống kê, báo cáo về liệt sĩ, mộ liệt sĩ trên nền địa hình quân sự./.

Thúy Nga, Anh Đức