Huyện ủy Kỳ Anh hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2016.

04:35 17/02/2017

Chiều ngày 11/5, Huyện ủy Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2016. Tham dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Viết Trường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể cấp huyện, Chủ tịch UBND 21 xã trong toàn huyện. Các đồng chí Nguyễn Văn Danh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Huyện ủy Kỳ Anh hội nghị triển khai nhiệm vụ

diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2016.

Các đồng chí Nguyễn Văn Danh, TUV, Bí thư Huyện ủy

và đồng chí Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND  huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Huyện ủy Kỳ Anh đã công bố quyết định thành lập Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện, triển khai kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ huyện, công bố quyết định thành lập các tiểu ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho các đơn vị tham gia diễn tập khu vực phòng thủ huyện. Theo kế hoạch; Diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2016 sẽ chuyển trạng thái sẳn sàng chiến đấu cho lực lượng vũ trang, chuyển địa phương sang thời chiến, đánh bại chiến lược “ Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, tổ chức và thực hành tác chiến giữ vững khu vực phòng thủ huyện. Trong đó, giai đoạn 1 chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẳn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang từ thường xuyên lên cao, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng- an ninh. diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2016.

Đồng chí Hoàng Anh Tú, UVBTV, Chỉ Huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện

báo cáo kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ năm 2016.

Đại biểu tham dự hội nghị triển khai kế hoạch diễn tập phòng thủ khu vực huyện năm 2016.

Đồng chí Nguyễn Văn Danh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo

diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2016 phát triển chỉ đạo tại hội nghị.

Để chuẩn bị và tổ chức thực hành diễn tập bảo đảm chất lượng, an toàn, đạt hiệu quả cao nhất, đồng chí Nguyễn Văn Danh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện yêu cầu Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, Đồn Biên phòng Kỳ Khang cùng các cơ quan, ban nghành đoàn thể cấp huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của diễn tập phòng thủ huyện, chuẩn bị nội dung, phương pháp, điều kiện đảm bảo và tổ chức thực hành diễn tập. Đây là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của huyện năm 2016. Vì vậy đề nghị các địa phương được giao nhiệm vụ diễn tập chủ động khắc phục khó khăn, tập trung tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc diễn tập tới cán bộ, đảng viên và nhân dân nhằm tạo sự thống nhất và đồng thuận trong cả hệ thống chính trị. Các thành viên trong Ban Chỉ đạo theo chức năng, nhiệm vụ đã được phân công tập trung đôn đốc, hướng dẫn và giúp đỡ các địa phương làm tốt công tác chuẩn bị từ nội dung đến đảm bảo cơ sở vật chất, thao trường, bãi tập phục vụ nhiệm vụ diễn tập đạt kết quả cao, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Mạnh Hải, Trung Anh