Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10   |    V/v triển khai thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ   |    Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX   |    Về việc thi hành kỷ luật công chức cấp xã   |    Về việc cử công chức, viên chức tham gia Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2024 (Lớp thứ nhất)   |

Ban chỉ huy quân sự huyện: hội thao huấn luyện chiến đấu cho lực lượng dân quân cụm 4.

04:10 17/02/2017

Sáng ngày 20/3, tại sân vận động thị trấn Kỳ Anh. Ban chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức hội thao huấn luyện chiến đấu cho lực lượng dân quân cụm 4 gồm các xã: thị trấn, kỳ Tân, kỳ Hoa, kỳ Thư và kỳ Thọ.

Tới dự hội thao có đại diện MTTQ huyện, các ban ngành đoàn thể,  cấp uỷ đảng chính quyền các xã có đơn vị hội thao.
    Các nội dung được đưa vào hội thao năm nay gồm: Kiểm tra chính trị về nhiệm vụ quốc  phòng, quân sự địa phương, giáo án học cụ. Điều lệnh, võ thuật, binh chủng thông tin, binh chủng công binh, trinh sát, quân y, kỷ thuật bắn súng, ném lựu đạn, thuốc nổ, công sự nguỵ trang, chiến thuật, vũ khí tự tạo, băng bó cứa thương các bài về tư thế vận động trong chiến đấu, bắn đạn thật trên thao trường.

Để hội thao đạt kết quả tốt, từ ngày 7/3 đến ngày 19/3, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức huấn luyện tại thao trường. Để công tác huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị cho lực lượng dân quân   đạt kết quả cao, BCHQS huyện đã xây dựng kế hoạch huấn luyện cụ thể theo phương châm “cơ bản - thiết thực - vững chắc” , coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu vào nhiệm vụ của từng đối tượng, địa bàn tác chiến, phù hợp với tổ chức biên chế, vũ khí trang bị hiện có, nâng cao chất lượng toàn diện cho   lực lượng dân quân.  Trên cơ sở đó, BCHQS huyện quán triệt nhiệm vụ cụ thể cho BCHQS các xã, thị trấn trong cụm chuẩn bị tốt thao trường bãi tập, giáo án bài giảng, mô hình học cụ, vật chất huấn luyện, đảm bảo 100% quân số tham gia huấn luyện đạt yêu cầu.

Qua hội thao quân sự ở các xã thuộc  cụm 4 cho thấy các đơn vị đã chấp hành nghiêm chỉ lệnh huấn luyện, nề nếp, tác phong, thời gian được duy trì một cách nghiêm túc, nên trình độ kỷ chiến thuật ngày càng được nâng lên .
    Kết quả hội thao đã có 100% học viên đạt yêu cầu, trong đó khá giỏi chiếm trên 80%. Ban chỉ huy quân sự huyện đã trao giải nhất cho ban quân sự thị Trấn Kỳ Anh , giải nhì cho ban quân sự Kỳ Thọ, đồng giải 3 cho ban quân sự xã Kỳ Hoa và xã  Kỳ Tân.

Quỳnh Nga - Anh Tuấn